Văn hóa bán hàng của người Nam bộ

Nhiều khách du lịch đã vô cùng ấn tượng với văn hóa bán hàng của người miền Tây. Vậy văn hóa bán hàng của người miền Tây có gì đặc biệt?

Đặc trưng của tính cách Nam Bộ là sự phóng khoáng, giản dị, chân chất…chính cái đặc trưng này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến văn hóa bán hàng của họ.

van hoa ban hang
van hoa ban hang

Trong các chợ, hàng quán rất ít khi có chuyện lớn tiếng giữa khách và chủ. Mọi yêu cầu đều được đáp ứng nhanh, vui vẻ. Ở chợ, hầu như người bán nào cũng thêm “chút đỉnh” sau khi bán, để giữ cái tình cái nghĩa. Đây chính là đặc trưng riêng trong văn hóa bán hàng của người Nam bộ.

Trên đường phố, lời chào hàng, rao hàng ngày càng đa dạng, ngộ nghĩnh, gây chú ý:“Bên kia giá giảm dễ mua, tại đây giảm giá dễ mua hơn nhiều!”; “Bán khuyến mãi, lãi bằng không”…Những câu rao mời dễ thương, ngọt ngào khiến bạn khó mà từ chối.

Văn hóa bán hàng của người Nam bộ đã tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, tạo nên văn hóa của người Nam bộ nói riêng và người Việt Nam ta nói chung.

Một số hình ảnh rao hàng ngộ nghĩnh, dễ thương, đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa (trong văn hóa bán hàng)  của người  miền Tây.

 

“văn hóa bán hàng” của người miền Tây thể hiện văn hóa ứng xử của người Việt Nam ta.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here