Kinh nghiệm thi hát khối M – Thi năng khiếu khối M

By on 06/06/2014
cup thu khoa dai hoc su pham ha noi

Bạn không biết phải làm thế nào để có thể thi hát khối M tốt? Bạn không biết sẽ phải chọn bài hát nào cho phù hợp với chất giọng và khả năng của mình?

Với một chút kinh nghiệm có được, tôi xin chia sẻ một số cách để các bạn có thể lựa chọn bài hát khối m phù hợp và các kĩ năng cần thiết khi vào phòng thi.

Thứ nhất, một số kĩ năng khi đứng trước ban giám khảo.

Điều quan trọng các bạn cần có được đối với cả nội dung thi hát và kể chuyện đó là tác phong khi đứng trước mọi người. Dù bạn có run và tâm lý đến mấy, điều các bạn cần thể hiện đó là sự tự tin, hết sức có thể. Cơ hội dành cho các bạn không nhiều, hãy làm những việc đó giống như các bạn chỉ có duy nhất một cơ hội trong đời và phải thể hiện hết sức mình. Hãy lấy một hơi thật dài và sâu, khi đối mặt với ban giám khảo, các bạn cần đứng thẳng, giữ khoảng cách không quá xa hoặc quá gần. Nhìn về phía ban giám khảo, mỉm cười mặc dù có thể bạn đang rất run. Các bạn đặc biệt chú ý, nụ cười luôn mang lại rất nhiều lợi ích: Nó làm cho chính bản thân các bạn giảm bớt sự căng thẳng đồng thời tạo sự thoải mái, gây thiện cảm đối với ban giáo khảo. Giới thiệu to, rõ ràng tên của mình, tên bài hát và tên tác giả. Chú ý, không nên nói quá nhanh hoặc quá chậm, quá to hoặc quá nhỏ, đặc biệt nếu như các bạn nói ngọng thì cần phải tự mình sửa và hết sức thận trọng khi vào phòng thi.

Thứ hai, cách lựa chọn bài hát khối M khi thi.

Rất nhiều bạn không biết phải hát bài hát nào cho phù hợp, không biết bài nào hay và bài nào đúng với yêu cầu. Không có thang đo cho việc như thế nào là phù hợp, như thế nào là hay, điều đó phụ thuộc chủ yếu vào các bạn. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau đây:

–      Nên chọn bài hát có giai điệu hay, tình cảm, không nên chọn bài hát có lời quá ngắn hoặc ít có ý nghĩa.

–      Nếu có thể nên chọn bài hát để thi khối M yêu cầu độ khó cao và ít người chọn, những bài hát phổ biến nhiều người biết có thể sẽ khiến bạn tự làm khó mình bởi nếu bạn hát không đúng sẽ rất dễ bị phát hiện, hoặc có thể người hát trước đã làm tốt hơn bạn và rất dễ bị so sánh.

–      Điều quan trọng là bạn phải thật sự thích bài hát đó, lựa chọn bài hát PHÙ HỢP VỚI KHẢ NĂNG CỦA MÌNH.

Thứ ba, kinh nghiệm thi thẩm âm tiết tấu khối M

Các bạn có thể tham khảo vòng loại chương trình Đồ Rê Mí để hiểu rõ hơn về nội dung này. Một số lưu ý khi thi thẩm âm tiết tấu vào các khoa trường có thi hát khối M Giáo Dục Mầm Non, Sư Phạm Mầm Non, Sư Phạm Mẫu Giáo:

–      Khi thẩm âm, các bạn cần lắng nghe rõ những gì giám khảo đánh trên đàn, nghe hết tất cả các nốt và tuyệt đối không hát theo khi giám khảo đang đưa ra yêu cầu cho bạn. Điều các bạn cần ghi nhớ, đó là sự tập trung cao độ.

–      Khi gõ tiết tấu, giống như ở phần thẩm âm, các bạn cần phải tập trung và lắng nghe thật kĩ xem giám khảo gõ tiết tấu như thế nào, nếu chưa nghe rõ hoặc không chắc chắn bạn có thể xin phép giám khảo thực hiện lại một lần nữa.

Trên đây là một số chia sẻ khi đi thi hát – một trong hai nội dung thi năng khiếu khối M mà có thể các bạn thấy cần thiết và thiết thực trong việc on thi khoi m. Trong mỗi nội dung thi các bạn cần có sự thể hiện riêng và các kĩ năng chuyên biệt. Các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn và được trợ giúp chọn bài hát phù hợp, luyện thanh, ôn thẩm âm tiết tấu và kĩ năng đọc kể diễn cảm khi đăng kí học tại lớp học ôn thi khối M cấp tốc bởi giáo viên có kinh nghiệm ôn thi năng khiếu, đỗ thủ khối M tốt nghiệp thủ khoa khoa giáo dục mầm non – trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nếu bạn chưa tự tin về khả năng thi hát khối M của mình, tôi sẽ giúp bạn cách hoàn thành phần thi một cách tốt nhất có thể, phát hiện những khả năng tiềm ẩn và khiến bạn cảm thấy hài lòng với chính mình. Thời gian còn không nhiều cho việc chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết cho kì thi, chúc các bạn có những quyết định và sự lựa chọn đúng đắn!

Thông tin về giáo viên dạy: Cô Nguyễn Thị Thúy Liễu.

– Thủ khoa thi đầu vào khối M năm 2010 trường ĐH Sư Phạm Hà Nội.
– Tốt nghiệp thủ khoa K60 –  Khoa Giáo Dục Mầm Non ĐH Sư Phạm Hà Nội năm 2014
– Cao học Th.s ngành Sư Phạm Mầm Non, K24, ĐH Sư Phạm Hà Nội.
– Giảng viên khoa Sư Phạm Mầm Non TCTH HN.
– Có kinh nghiệm luyện thi cho các thí sinh với tỉ lệ điểm năng khiếu cao.
– Giáo viên có kinh nghiệm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu.
– Lớp học có Wifi – Điều hòa – Miễn phí tài liệu .

luyện thi hát khối m

Giấy khen thủ khoa Giáo Dục Mầm Non

Hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại: 0983.992.846 (Thúy Liễu)

Hoặc Fanpage Facebook tương tác -> Ôn Thi Khối M

Chi tiết về Giáo Viên, bạn có thể tham khảo tại bài viết:  Gia sư luyện thi khối M.

Hoặc tham khảo : Kinh nghiệm thi kể chuyện khối M

MỘT SỐ BÀI BỔ ÍCH NÊN XEM:

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác của cô Thúy Liễu như:

>> Hướng dẫn Ôn thi khối M

>> Những lưu ý quan trọng khi thi năng khiếu khối M

>> Hướng dẫn kể chuyện , truyện mẫu thi năng khiếu khối M (Phần 1 )

>> Hướng dẫn kể chuyện , truyện mẫu thi năng khiếu khối M (Phần 2 )

>>Hướng dẫn kể chuyện , truyện mẫu thi năng khiếu khối M (Phần 3 )

Nếu các bạn không chắc chắn về năng khiếu của mình? Các bạn có thể tham khảo bài:

>> Lớp ôn thi năng khiếu khối M cấp tốc tháng 7 ở Hà Nội  ( liên tục tuyển sinh)

Để nhận được các lời khuyên bổ ích về luyện thi năng khiếu khối M các bạn tham khảo tại:

>> Fanpage : Ôn năng khiếu khối M.   

Giáo viên hướng dẫn Luyện Thi Năng Khiếu:  Cô Nguyễn Thị Thúy Liễu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *