Tâm học  Blog xin giới thiệu với các bạn hệ thống các bài viết về chủ đề đạo giáo thần tiên Việt Nam để chúng ta có cái nhìn mới và hiểu được tục lệ thờ cúng Tổ Tiên, các tục lệ tổ xưa, các vị thần thánh người Việt.

 Bài 1: Những truyền thuyết về Thần Tiên Việt  Nam

Bác Hồ từng nói rằng, nước Việt  Nam đời đời là con rồng cháu tiên và ông đã nói tại Đền Hùng câu nói bất hủ:

Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.

Thời Trung cổ, nước Mông Cổ, xét về dân số, chỉ là một nước nhỏ, nhưng họ đã làm rung chuyển thế giới thời đó vì họ có những thủ lãnh xuất chúng với một đạo kị binh thiện chiến giỏi cỡi ngựa, giỏi cung tên và vô cùng tàn ác, “nơi nào ngựa Mông Cổ đi qua, cây cỏ cũng hết sống”.

Cả Á Âu trong cơn kinh hoàng, khiếp đảm về cái họa TacTa ( giặc Mông), khi chúng lướt trên vó ngựa viễn chinh tàn phá hết nước này đến nước khác. Từ Thái Bình Dương đến tận bên bờ Địa Trung Hải, khắp Á Âu chưa có 1 danh tướng nào cản được.

trần triều kinh điển

                                                Hưng Đạo Đại  Vương : Trần Quốc Tuấn – đạo giáo thần tiên

Tương truyền , Giáo Hoàng La Mã sợ hãi đến nỗi (Tủy khô, thân gầy, sức kiệt). Các nước Tây Tạng Ấn Độ đều khiếp đảm… Người Đức hàng ngày cầu nguyện “Chúa Trời và các bậc tối cao thượng Đế xin cứu vớt khỏi cơn thịnh nộ TacTa”, và có một nhà tiên tri của Thiên Chúa Giáo nói rằng: “Chỉ khi phương Nam xuất hiện một vị thánh nhân nắm bảo kiếm và lệnh ấn của Ngọc Đế cử xuống phương Nam mới có thể dẹp được ”.

Loading...

Tương truyền Vị thánh này chính là Thanh Tiên Đồng Tử giữ ấn pháp của Thái Thượng Lão Quân giáng trần (*)

Quả đúng không sai vị thiên tài ba lần tổng chỉ huy quân dân đại Việt phá quân Nguyên Mông hung bạo, vị anh hùng kiệt suất của dân tộc vang danh khắp năm châu bốn bể. Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Á, Âu Châu được thoát nạn xâm lược thảm khốc kinh hoàng của quân Nguyên Mông. Vị thánh nhân này chính là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn của nước Đại Việt phương Nam.

Tiên chi thánh nhân việt nam xuất hiện trong thời gian tới Quần tiên hiện thế hộ quốc an dân. Trước kia khi vị anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương 3 lần đánh tan quân Nguyên Mông. Thánh nhân Việt Nam lại xuất hiện cứu độ nhân gian. Trước đây có 1 nhà Tiên Tri  nói rằng rồi Thánh Nhân Việt Nam sẽ lại xuất hiện. Và ngay cả vị Lưỡng Quốc Trạng Nguyên Nguyễn Bỉnh Khiêm vị Tiên sống tiên đoán sắp tới Quần Tiên Việt Nam xuất hiện bảo hộ Nam Quốc.

Tìm hiểu Trần Triều chân kinh theo quan niệm của Đạo Giáo, Nho Giáo cổ truyền tại đây Trần Triều thánh chân kinh

Mời đón đọc bài 2:  Tứ  Bất Tử Việt  Nam, và truyền thuyết thần tiên

                          Tâm học  Blog bảo lưu bản quyền bài viết này!

 

 

Loading...

1
Leave a Reply

Please Login to comment
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
  Subscribe  
Mới Vote
Nhận thông báo

Mấy ông làm ăn kinh tế khó mà hiểu sâu về đạo !