Hãy là chỗ dựa tinh thần, thường xuyên cổ vũ, động viên người chồng sẽ tạo ra thay đổi lớn cho cuộc sống gia đình bạn. Khi được sự khuyến khích, anh ấy sẽ tích cực hơn, nhiều trách nhiệm hơn để làm việc và phục vụ cho tổ ấm. Dưới đây là một vài chiêu động viên làm cho chàng cảm thấy dễ chịu.

chỗ dựa tinh thần, cho dua tinh than
chỗ dựa tinh thần, cho dua tinh than

    Hãy nói “cảm ơn”

Nếu không có việc gì đặc biệt để bạn cảm ơn anh ấy thì hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Như cảm ơn anh ấy đã giữ cửa giúp bạn, giúp bạn cho con vào giường ngủ…

Nhiều phụ nữ đã do dự và kìm giữ sự bày tỏ lòng biết ơn với chồng bởi vì nghĩ rằng tại sao phải cảm ơn anh ấy khi đó là những công việc hiển nhiên phải làm. Thực sự, lời cảm ơn tích cực sẽ mở đường cho chồng bạn làm nhiều việc hơn giúp bạn.

    Hãy biết nhiều hơn về người đàn ông của bạn

Biết điểm mạnh và điểm yếu của anh ấy và trở thành một chuyên gia cho chồng bạn. Có thể chồng bạn là một người cha tuyệt vời, một người cung cấp tài chính tốt thế nhưng cũng có thể anh ấy có tính khí nóng nảy và tiêu xài quá nhiều tiền. Tùy vào điểm mạnh và điểm yếu của chồng mà có phương pháp cổ vũ khác nhau. Hãy đánh giá cao sự cố gắng của chồng, thúc đẩy anh ấy khắc phục những điểm yếu bằng sự tự kỷ luật khi vấp phải lỗi lầm.

    Hãy tìm kiếm cái quan trọng và có ý nghĩa đối với anh ấy

Có thể chồng bạn tìm được ý nghĩa lớn nhất trong công việc vì vậy anh ấy chỉ quan tâm và thích thú những gì ở nơi làm việc như: thách thức phải đối mặt, những dự án mới phải giải quyết, mục tiêu muốn đạt được. Khi hiểu được rõ ràng những điều này, sự cổ vũ, ủng hộ của bạn sẽ trở thành đặc trưng, riêng biệt đối với anh ấy. Bạn có thể khơi dậy sự nhiệt tình và tiến bộ của anh ấy, qua đó có thể cùng chia sẻ khó khăn khi làm việc cùng nhau.

Loading...
chỗ dựa tinh thần, cho dua tinh than
chỗ dựa tinh thần, cho dua tinh than

    Hãy cùng nuôi dưỡng ước mơ với anh ấy

Nuôi dưỡng ước mơ cùng nhau giống như là bảo hiểm an toàn cho hôn nhân của bạn. Hãy phối hợp hy vọng của bạn và anh ấy để chia sẻ ước mơ trong tương lai. Lắng nghe ước mơ và nếu có thể hãy giúp anh ấy biến một ít ước mơ thành sự thật, hãy truyền đạt sự tôn trọng của bạn với anh ấy.

Hãy là người luôn luôn bên cạnh anh ấy

Khi chồng bạn có vấn đề thì đó cũng là vấn đề của bạn. Người chồng luôn mong mỏi có bạn bên cạnh trong suốt cuộc đời của họ. Hãy cho chàng biết anh ấy không đơn độc. Khi giáo dục dạy dỗ con cái, hãy tôn trọng anh ấy trước mặt chúng cho dù giữa bạn và chồng có những vấn đề chưa thống nhất. Anh ấy sẽ thực sự cảm thấy sự ủng hộ và cổ vũ của bạn.

    Hãy dành bớt sự chủ động của bạn, cho anh ấy một số quyền quyết định

Đôi lúc bạn hãy buông lỏng thói quen tổ chức sắp xếp thực đơn mỗi tuần cho gia đình, sắp xếp thời khóa biểu cho tất cả mọi việc làm và giải trí mà để cho anh ấy tham gia sắp xếp một vài thời gian cho gia đình. Hãy cho chồng vạch ra một vài kế hoạch và có sự ủng hộ của bạn. Nó sẽ giúp cho anh ấy tự tin và hành động tốt hơn.

Chỗ Dựa Tinh Thần Cho Chàng. Thường xuyên cổ vũ, động viên người chồng sẽ tạo ra thay đổi lớn cho cuộc sống gia đình bạn.

Tạo ra sự thân mật cùng nhau

Quan hệ tình dục vợ chồng đều đặn sẽ giúp chàng linh hoạt hơn trong ứng xử với công việc và gia đình. Nó là phong vũ biểu đo phần còn lại của mối quan hệ công việc, nó là sự cổ vũ lớn của bạn cho anh ấy.

     Đừng đợi anh ấy nói lời “cảm ơn”

Dĩ nhiên, chồng bạn có thể cho mọi việc bạn làm là hiển nhiên và không bao giờ nói lời cảm ơn với bạn. Vì vậy, bạn thật khó lòng chấp nhận sự hiển nhiên này. Nhưng bạn có thể giúp anh ấy thực hiện lời nói đó bằng cách hãy nói lời nói đó với anh ấy, hãy cảm ơn anh ấy mà đừng đợi chồng cảm ơn trước.
Theo Lamsao

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm  Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo