Hà Nội vào đông, còn gì tuyệt vời hơn khi cùng nhau quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, xuýt xoa trước vị cay cay của sa tế, vị ngọt thơm béo ngậy của nước dùng… Có rất nhiều loại lẩu mà ta rất quen thuộc như : Lẩu cá, lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu bò… Mỗi loại lại có một hương vị riêng, cái ngon riêng, và Lẩu riêu cua đồng cũng vậy.

lẩu riêu cua đồng

Một nồi lẩu riêu cua thơm ngon vàng óng gạch cua, nhúng thêm chút thịt bò tươi thái mỏng vào nồi nước riêu cua vừa tăng thêm độ ngọt của nước mà không bị mỡ và ngấy như thịt lợn. Lẩu riêu cua không thể thiếu đậu phụ rán phồng rồi thả vào nồi nước dùng. Miếng đậu phụ mềm mại ngấm nước riêu cua vừa chua chua lại bùi bùi, vị ngọt của riêu cua cùng mùi thơm của các loại gia vị khiến nồi lẩu trở nên hấp dẫn vô cùng.

lẩu riêu cua đồng

Đặc biệt, ăn kèm với nồi lẩu riêu cua thường có rất nhiều loại rau xanh như: rau muống, cải xanh, rau cần và các loại nấm như nấm kim châm, nấm mỡ, nấm hải sản… và đa dạng các loại rau sống. Ngày cuối tuần, nấu một nồi lẩu riêu cua để cả nhà quây quần thưởng thức thay thế cho những món ăn quen thuộc khác cũng là điều thú vị.

lẩu riêu cua đồng

lẩu riêu cua đồng

Loading...

 

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo