Chẳng bố mẹ nào mong con trai mình lấy một cô vợ “mèo hen”, thiếu sức sống, vì như thế đồng nghĩa”quý tử” của họ sẽ phải hầu cô ta suốt đời.

1. Dáng vẻ ốm yếu

 

Từ xưa tới nay, các bà mẹ luôn muốn chọn một nàng dâu có thân hình tròn trịa, nở nang – yếu tố thể hiện khả năng sinh sản nói riêng cũng như sức khỏe nói chung – một trong những điều quan trọng cho hạnh phúc hôn nhân sau này. Chẳng bà mẹ nào lại mong con trai mình lấy một cô vợ “mèo hen”, thiếu sức sống, vì như thế đồng nghĩa”quý tử” của họ sẽ phải hầu cô ta suốt đời.

Dáng vẻ ốm yếu ở đây không hẳn chỉ nói đến vấn đề gầy-béo. Bạn có thể hơi thiếu cân nhưng gương mặt luôn hồng hào, tác phong nhanh nhẹn, linh hoạt, ăn uống “nhiệt tình” cũng giúp bạn khắc phục được nhược điểm này trong mắt các bậc phụ huynh khó tính.

Lời khuyên là hãy chuẩn bị một gương mặt tươi tắn (có thể trang điểm một chút!), đừng ăn uống một cách rệu rạo và hay than mệt mỏi khi gặp gia đình chàng.

2. Quá tuềnh toàng, lôi thôi

 

Loading...

Nên nhớ, giản dị và lôi thôi là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Một cô gái không ăn diện, tô son, chát phấn nhưng luôn gọn gàng, sạnh sẽ trong những trang phục đơn giản, nhẹ nhàng vẫn được đánh giá rất cao. Nhưng trái lại, nếu bạn cứ mặc những chiếc áo màu cháo lòng, rồi mang một đôi giày đế luôn lấm tấm bùn đất, hoặc mái tóc bết lại và chẳng theo “xì tai” nào… Điều đó đồng nghĩa bạn đang xây dựng hình ảnh một cô gái xấu xí từ trong ra ngoài.

Dưới con mắt các cụ, một phụ nữ không biết chăm sóc tốt bản thân mình thì cũng không thể chăm sóc cho gia đình nhỏ bé của cô ta trong tương lai.

3. Hoặc quá sành điệu

 

Ngược lại, việc bạn ăn vận quá mốt, khuôn mặt luôn trang điểm đậm như lên sàn diễn và không tiếc tiền cho các dịch vụ chăm sóc, làm đẹp… Đó cũng là điều khiến bố mẹ anh ấy không mấy hài lòng. Họ e sợ, con trai mình sau này sẽ chỉ nai lưng ra kiếm tiền, phục vụ cho những nhu cầu “sành điệu” của bạn. Với lại, một cô vợ quá chăm chút cho bản thân thì lấy đâu có thời gian để ý đến chồng con. Ngay cả khi bạn có chủ động về kinh tế hoặc là “thiên kim tiểu thư” thì những người lớn tuổi vẫn thích một cô gái nền nã hơn.

4. Biết bạn đã “trót dại” với chàng

 

Cái này có thể do lỗi tại bạn hoặc tại anh ấy không khéo léo, tế nhị. Dẫu bố mẹ chàng rất “thoáng” thì họ vẫn là những người của thế hệ trước, vẫn không thích những cô nàng “ăn cơm trước kẻng”.

Thực tế, có nhiều gia đình không phản đối chuyện đó, nhưng phải bảo đảm rằng bạn đã thân thiết và được họ coi như dâu con trong nhà. Song dẫu sao, bạn cần nhận thức rõ: dù sao đi chăng nữa, bạn không phải đang sống tại Mỹ.

5. Sự lông bông

 

Không bằng cấp, không nghề nghiệp hoặc chỉ làm những công việc bấp bênh… Đó đều là những dấu hiệu khiến bạn mất điểm

Ngày nay, nam nữ bình quyền nên một cô gái cũng cần sự độc lập, tự chủ cao. Nếu bạn chỉ biết tự quảng cáo mình nấu ăn ngon, nữ công gia chánh thành thạo cũng chưa chắc các bậc phụ huynh đã thích bằng việc bạn có công ăn việc làm ổn định, thu nhập tốt…

Bởi vậy, hãy chuẩn bị cho mình một “tư thế” đĩnh đạc nhất khi gặp bố mẹ anh ấy. Điều đó có nghĩa là bạn cần hoàn thiện bản thân nhiều hơn để trở thành một người trưởng thành thực sự.

6. Bạn tỏ ra quyền uy và kiểm soát chàng

 

Bạn gọi điện cho người yêu liên tục để kiểm soát từng giờ ăn, giấc ngủ, lịch làm việc, vui chơi… Thậm chí trước mặt các cụ, bạn vẫn chỉ bảo, ra lệnh anh ấy mà không hề kiêng nể. Có thể nói, bạn đóng hoàn toàn tốt vai trò một… “người mẹ trẻ”

Sự quan tâm bạn dành cho rất đáng khích lệ nhưng cách thể hiện thì quá… kém! Thử nghĩ xem, bố mẹ  nào sẽ thích con dâu mình là “bà chằn” hoặc con trai mình sẽ “đội vợ lên đầu”.

Hãy biết quan tâm một cách tế nhị và dịu dàng hơn, đó mới là cách làm của một người phụ nữ khôn ngoan.

Theo Phaidep.info
Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo