Thật khó để định nghĩa chính xác về tình yêu. Hãy nhìn từ góc độ ngược lại để biết được bản chất của tình yêu là gì nhé.

1. Tình yêu không phải là lý do để nhấn chìm cuộc đời bạn trong khổ đau và nước mắt

Điều này đã xảy ra với rất nhiều cặp đôi chung sống bên nhau được một khoảng thời gian dài. Họ là những con người đã đến với nhau bằng tình yêu nhưng qua nhiều năm sống bên nhau, cùng với những khó khăn trong cuộc sống, tình yêu với họ dường như là một khái niệm xa xỉ. Bởi vậy, không ít cặp đôi đã đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ đó bằng lời chia tay, để rồi cả phần đời còn lại phải sống trong đau khổ. Bạn nói rằng bạn yêu người đó, đó là lý do để bạn ở lại bên họ, nên khi chia tay, bạn cảm thấy đau đớn, hối tiếc, bất lực…

Hãy nên nhớ rằng, chẳng ai ủng hộ việc bạn bám víu vào một tình yêu đã mất bởi nó chỉ khiến cho cuộc đời bạn thêm khổ đau và chìm trong nước mắt. Đừng coi việc duy trì tình yêu đó là điều cao cả và tiếp tục sống với nó trong suốt phần đời còn lại của mình.

2. Tình yêu không phải lý do để bị “đánh đập” về thể chất và tinh thần

Nếu để xúc cảm của bạn phụ thuộc vào người mà bạn yêu thì hẳn là bạn đang sai lầm. Sự  yêu – ghét phải thuộc về bản thân bạn chứ không được liên quan đến ý thích của đối tác. Sự ổn định, sức mạnh của tinh thần còn quan trọng hơn cả sức khỏe thể chất. Vì vậy, nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh mà tinh thần có dấu hiệu đi xuống trầm trọng vì một người nào đó thì đây cũng không phải tình yêu.

Nếu ai đó nói rằng bạn hãy làm điều gì đó để chứng minh tình yêu của mình với người ấy thì đó là yêu cầu hoàn toàn sai lầm (Ảnh minh họa).

3. Tình yêu không phải lý do để tồn tại một mối quan hệ khó chịu

Loading...

Nếu bạn không cảm thấy vui vẻ trong mối quan hệ của bạn và lý do duy nhất để duy trì tình trạng này là bạn vẫn nghe được 3 từ “Anh yêu em” từ người ấy thì bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ này ngay lập tức.

Khi đã phát hiện ra nhiều điều khó chịu trong mối quan hệ giữa hai người chính là nguyên nhân khiến bạn không mấy vui vẻ, hãy chấm dứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt. 3 tiếng “Anh yêu em” đó chỉ là cái vỏ bọc đẹp đẽ nhưng nó không thể làm cho tình yêu của bạn tốt đẹp hơn. Trên thực tế, nó có thể khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn bởi sự đạo đức giả mà người ấy vẫn thể hiện trước bạn.

4. Tình yêu không cần phải chứng minh

Nếu ai đó nói rằng bạn hãy làm điều gì đó để chứng minh tình yêu của mình với người ấy thì đó là yêu cầu hoàn toàn sai lầm. Khi bạn yêu người đó, tình yêu sẽ được thể hiện rõ ràng qua hành động. Còn khi bạn chỉ nói tiếng yêu mà không hành động, có thể bạn không yêu họ đâu.

Trong trường hợp bạn đã thể hiện tình yêu của mình với đối tác mà người đó vẫn yêu cầu bạn chứng minh tình yêu của mình thì chắc chắn người đó phải có vấn đề. Hoặc là họ không đủ niềm tin vào chính mình, vào tình yêu mà bạn dành cho họ, hoặc là bạn cần xem xét lại tình cảm của mình.

5. Tình yêu không phải điều cần nói liên tục

Bạn có thể cảm nhận được tình yêu người khác dành cho mình thông qua các hành động của họ. Những lời nói “yêu” chỉ góp phần củng cố thêm tình yêu đó mà thôi, nếu đã yêu thật lòng, trước sau gì họ cũng sẽ ngỏ lời. Sau khi đã nghe được lời tỏ tình đó mà người ấy vẫn liên tục lặp đi lặp lại câu “Anh yêu em” trong khi những hành động thể hiện tình yêu thương thì giảm đi rõ rệt hoặc ngày càng không thấy đâu thì người đó chưa hẳn đã yêu bạn thật lòng.

6. Tình yêu không làm nên tất cả hạnh phúc trong cuộc sống

Cuộc sống cần có hạnh phúc và hãy làm những gì mà bạn cảm thấy và cho rằng mình sẽ được hạnh phúc. Hãy thoải mái với tất cả con đường đi đến hạnh phúc và không nên chỉ tập trung vào một người mà mình yêu thương.

7. Tình yêu không phải trách nhiệm

Yêu một ai đó không có nghĩa là bạn buộc phải từ bỏ những gì mình thích trong cuộc sống vốn có trước đây. Nếu bạn chọn cách từ bỏ những điều đó vì người mình yêu, hãy chắc chắn rằng quyết định của mình hoàn toàn xuất phát từ tình yêu và nó diễn ra một cách tự nguyện, thoải mái chứ không vì một áp lực nào.

Nói một cách khác, yêu thương không gắn liền với trách nhiệm, không phải nguyên nhân để bạn phải thế này, phải thế kia… Hãy làm tất cả từ trái tim mình, đừng lấy tình yêu ra làm thứ ràng buộc.

Theo afamily.vn

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm  Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo