Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cũng cần vài thủ thuật nho nhỏ để lấy lòng người khác phải không bạn! Nếu không biết cách sử dụng những tiểu xảo đó có thể bạn sẽ không được thuận lợi như mình mong muốn đâu!


lấy lòng người
lấy lòng người

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn vài tiểu xảo vô hại mà cực kỳ hữu ích nhé!

Khi chúng ta nói chuyện cùng ai đó! Bạn đừng có cách cư xử khác nhau đối với mọi người và đối với riêng một người mà bạn ưa thích. Nếu bạn thích môt cô bé nào đó, bạn luôn tìm cách nói chuyện với cô bé đó mà không quan tâm xem những người xung quanh đang nói những gì! Bạn tahays như vậy có lịch sự không nhỉ? Hãy dành những lời thủ thỉ trong không gian riêng tư nhé bạn! Khi có đông người hãy bao quát tất cả thay vì chú ý đến một cá nhân nào đó! Nó sẽ khiến cho người khác cảm thấy không vui!

Có nhiều người rất thích ngồi lê đôi mách! Nhưng những người chính trực họ lại không thích như thế! Bạn đừng bao giờ lấy chuyện dèm pha ra làm trò vui. Bạn có biết làm như vậy sẽ gây tổn hại đến chính bạn chứ không phải người bị bạn dèm pha không? Bởi vfi nói xấu một người đang vắng mặt thể hiện sự thua kém của bạn với người đó! Nên đừng bao giờ làm như thế!

Khi nói chuyện với ai đó hãy làm cho người khác nghĩ rằng họ là người quan trọng. Bạn biết vì sao mà! Phải không? Khi người khác nói rằng : Bạn nghĩ sao nếu mình mặc chiếc váy này? Họ thực sự đang cần ý kiến của bạn đấy! Và nếu bạn là người được hỏi bạn sẽ thấy như thế nào nhỉ? Mình cũng quan trọng đấy chứ! Hãy biết đặt họ vào vị trí quan trọng để họ cảm thấy vui lòng thay vì mình cứ cố gắng thể hiện sự vượt trội so với họ!

Trong cuộc sống cũng có lúc bạn nên tham gia những họat động cụ thể: họat động xã hội hoặc từ thiện chẳng hạn! Chúng sẽ giúp bạn trở nên hòa nhã hơn với mọi người! và nếu có ai đó bạn đang để ý hoặc để ý đến bạn thấy bạn nhiệt tình chơi với trẻ con, quyên góp quần áo với gương mặt rạng rỡ thì sao nhỉ? Họ sẽ hài lòng về bạn lắm đấy! Bởi vì một người biết quan tâm người khác là một người vô cùng tốt bụng! Nên đừng ngần ngại nhé bạn!

Nếu có ai đó mỉm cười với bạn hoặc nở một nụ cười thật xinh để tỏ lòng hối lỗi bạn đừng nên khắt khe quá nhé! Bạn biết đấy đôi lúc chúng ta nên biết thua cuộc với nụ cười mà! Vì nếu thiếu vắng chúng cuộc sống sẽ nhạt nhẻo biết bao!

Loading...

khi nhận được quà tặng hãy biểu lộ sự sung sướng nhé cho dù bạn có ý mong muốn một món khác hơn. Làm điều này bạn thể hiện cho người khác thấy bạn rất vui và trân trọng món quà đó! Đừng bao giờ biểu hiện trên gương mặt bằng nụ cười méo xệch nhé, người tặng sẽ buồn lắm ấy!

Luôn luôn là một người bạn tốt nhé, hãy cho bạn bè hiểu là khi cần là họ có thể nhờ cậy bạn. Đừng lãng tránh những lúc bạn bè cần đến bạn! Sự sẻ chia và đồng cảm luôn được đánh giá cao mà bạn cho dù bạn chỉ ngồi bên im lặng với họ!

Đừng tâm sự với tất cả mọi người, hãy chỉ tâm sự với người bạn thực sự tin tưởng như cha mẹ, người thân của mình và nếu có vài ba người bạn thân thì hãy chia sẻ với họ! Tốt nhất hãy gửi gắm tâm sự của mình cho người nào thấu hiểu được bạn! Đừng gặp người này cũng tâm sự người kia cũng tâm sự như thế chỉ biến bạn thành người hay than vãn mà thôi!

Cuối cùng chúc bạn luôn làm người khác hài lòng nhé!

Theo Eva

*Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm  Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo