Nem vuông là món ăn xuất xứ tại đất Cảng, Hải Phòng và nằm trong danh sách mười món được chuyên trang du lịch của CNN bình chọn là những món thú vị nhất mà du khách không nên bỏ qua khi đến Hà Nội.

Vỏ nem giòn tan, thơm phức hòa quyện cùng lớp nhân nem mềm mại, ngọt ngào khiến món ăn thêm đậm đà.

Những gam màu trắng của bún, màu xanh của rau, màu vàng nhạt của nước chấm trở thành một phông nền bên những chiếc nem vuông, giúp tô điểm cho món nem và kích thích khẩu vị người ăn. Khi chiếc nem nóng hổi được mang ra, màu vàng rộm của nem, hương thơm phức của cua bể và tiếng kéo cắt nem lách cách của người phục vụ đã hấp dẫn cả những thực khách khó tính.

Nhẹ nhàng gắp bún vào bát, thêm chút nước mắm, mùi thơm của tỏi, vị nước mắm chua ngọt hòa quyện vào từng sợi bún và mùi thơm của chiếc nem sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vị ngon và đậm đà của món ăn. Ngoài ra, món nem vuông còn dùng kèm với các loại rau như: tía tô, kinh giới, rau diếp, xà lách…

một chiếc nem vuông đều được người đầu bếp chăm chút gói với lớp bánh đa, kết hợp cùng những miếng thịt cua bể còn nguyên hương vị tươi ngon. Lớp vỏ nem giòn tan, lớp bánh đa nem màu hổ phách khẽ kêu lách tách trong miệng cùng lớp nhân nem mềm mại, ngọt ngào đã kích thích khẩu vị thực khách. Thịt cua bể ngọt đậm, thịt băm và nấm ngọt thơm, thêm chút miến và su hào giòn sần sật… tất cả đều tỏa hương thơm của nguyên liệu tươi ngon. Sau đó, bạn khẽ nhúng miếng nem vào nước chấm để có thể cảm nhận hết vị chua ngọt len lỏi vào lớp nhân nem ngọt mềm.

Theo quehuongonline
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo