Chúng tôi yêu nhau được khoảng 6 tháng. Mọi việc diễn ra suôn sẻ cho tới gần đây, chị gái của người yêu cũ của cô ấy gọi điện, nhờ cô ấy đến trông bọn trẻ cuối tuần.

Nói qua về người cũ của bạn gái tôi. Hai người họ yêu nhau được 4 năm trước khi chia tay vào mùa hè năm ngoái. Dẫu thế, bạn gái tôi vẫn giữ quan hệ khá tốt với chị gái của bạn trai cũ. Tôi không được thoải mái lắm với lời nhờ của người chị kia, song bạn gái tôi nói rằng cô ấy là mẹ nuôi của bọn nhóc nhà đó, thật không nên không phải nếu từ chối lời nhờ.

Cuối cùng thì bạn gái tôi vẫn đi “trông trẻ”. Mọi việc cũng không đến nỗi nào, nhưng rồi cô ấy về kể cho tôi nghe là tình cờ gặp bạn trai cũ ở nhà chị gái của cậu ta. Từ đó trở đi, hình như thỉnh thoảng họ lại “tình cờ” gặp như vậy khi bạn gái tôi đến nhà chị cậu kia trông bọn trẻ. Bạn gái vẫn khẳng định với tôi là giữa họ chẳng có gì, chỉ trò chuyện như bạn bình thường. Tôi thì cố gắng coi nhẹ chuyện này và tỏ ra dễ chịu.

Thế rồi một hôm người yêu lại hỏi ý kiến tôi về chuyện cô ấy có thể đi uống cà phê với bạn trai cũ được không, để thuyết phục anh ta trả cho bạn gái tôi khoản tiền anh ta đã nợ. Một lần nữa tôi lại không thoải mái, song vẫn để bạn mình tự quyết định, tôi bảo cô ấy là chỉ đi gặp để đòi lại tiền mà thôi.

Gần đây nhất, bạn gái tôi lại “xin phép” đến ăn cơm cùng gia đình bên đó. Hình như họ có buổi tụ tập mấy gia đình với nhau và bạn gái tôi được mời, nhưng lại không có tôi đi cùng. Đến nước này tôi bảo cô ấy là tôi thực sự không thấy thoải mái, và cô ấy không nên qua lại với gia đình bạn trai cũ hay với bạn trai cũ như vậy. Cô ấy tỏ vẻ buồn lòng và ca lại bài “mẹ đỡ đầu” đã cũ.

Đến giờ tôi nên làm gì để tỏ ra quyết liệt hơn? Mà chuyện này có nên làm cho quyết liệt? Tôi nghĩ mình đã cố gắng đặt địa vị vào bạn gái để hiểu cho cô ấy, nhưng tôi không muốn mang bạn trai cũ của cô ấy vào tương lai của chúng tôi.

Tôi có cảm giác, nếu không phải tôi đã mất bạn gái thì cũng đang dần mất cô ấy rồi, có phải không?

Loading...

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo