Nếu đã thuộc tên những quán trà ở “phố trà” Nguyên Hồng với Dã chi trà quán, Trà Hoa, Tĩnh Tâm trà… thì có thể, bạn sẽ đưa thêm vào danh sách của mình một quán trà nữa với cái tên Mộc Cầm Trà.

Nằm ở số 17A, ngõ 28, bạn chỉ cần đi qua quán Trà Hoa một chút, sẽ thấy. Hẳn, bạn sẽ thất vọng khi thấy góc café bên dưới, hệt như bao quán café khác với bàn ghế, quầy bar đơn giản. Nhưng nếu bước qua vài bậc cầu thang nhỏ, tôi nghĩ bạn cũng chẳng chọn lầm…

Ngồi thưởng trà, ngắm sắc đỏ vàng nhuộm trên lá phong hay mầu trắng tinh khôi của hoa anh đào với từng phím đàn dương cầm vang vọng có lẽ là một lựa chọn không tồi khi bạn đã quá quen với những quán trà kiểu Nhật, kiểu Trung Hoa hay thuần Việt mọc lên nhan nhản ở thành phố ồn ào này.

Ở Mộc Cầm Trà dường như chẳng hề có phong cách. Một chút của Align café với cây đào nở tưng bừng quanh năm suốt tháng, một chút của 36+ café với chiếc đàn dương cầm như bỏ quên, buông lơi cho những chàng trai muốn đàn tặng cô gái một vài bản lãng mạn và tất nhiên là các loại đồ uống có thể gặp ở bất kỳ menu quán trà nào khác như Cung đình trà, Trảm mã, Cúc sữa trà, Long nhãn trà… Nếu để gọi riêng Mộc Cầm Trà có gì, thì đó chỉ có thể là món Trà Mộc Cầm đặc trưng cũng như là món chè trứng ăn chơi. Gọi là ăn chơi những có thể ăn no được, bởi nó rất hấp dẫn.

Đem điều này hỏi chủ quán, cô cười bảo: ở khu phố trà này, khi phong cách đã định hình ở nhiều quán thì sự pha tạp lấy chủ đạo là mầu rực rỡ của hoa lại là một điểm nhấn. Ở đây nhiều khu văn phòng, cây xanh cũng nhiều và chính điều quán có là thứ mà họ thiếu. Một khoảng không gian buổi trưa, ngồi bệt xuống sàn trong một không gian sáng và thoáng, rì rầm câu chuyện với nhau với tiếng nhạc không lời như thủ thỉ là những gì khác với các quán trà đã định hình nhiều năm nay. Bởi ngay từ khi tạo nên quán trà này, cô chủ, cũng là một người làm văn phòng, đôi khi cũng muốn trốn cái nóng, trốn sự bận rộn giây lát để thảnh thơi thư giãn, nạp năng lượng cho 4 tiếng của buổi chiều.

Cũng có thể bởi sự yên ắng là cảm giác đầu tiên khi bước vào không gian quán. Nhân viên nhẹ nhàng, tiếng nhạc nhẹ nhàng, dấu chân trên thảm cũng nhẹ nhàng và không gian khiến người ta muốn lăn vào góc nào đó, thật lạ. Nếu so sánh đồ uống với các quán trà khác thì Mộc Cầm Trà không có quá nhiều điều đặc biệt khi tuân thủ khá tốt sự gia giảm để “đánh thức” hương vị trà đặc trưng. Một đĩa nho nhỏ long nhãn, một chút kẹo lạc, mứt sen là đủ để bạn nhẩn gia nhấm nháp thời gian thư giãn quý báu này. Tất nhiên, sẽ còn nhiều thứ đồ uống khác ngoài trà cho bạn thêm sự lựa chọn. Và để phục vụ khách văn phòng, đồ ăn sáng và ăn trưa với giá cực rẻ là một ưu điểm của quán. Và một lần nữa, tôi khuyên bạn, hay thử món chè trứng để thấy được sự khác biệt của Mộc Cầm Trà.

Loading...

Tôi đến quán lần đầu vào thời điểm Hà Nội mưa dầm dề trong cái rét sắc lạnh đầu đông. Quán vắng, chỉ có tôi và đôi bạn trẻ đang tìm góc ngồi lãng mạn. Không gian ấm sực với hình ảnh rực rỡ của lá phong, của sắc trắng hoa anh đào. Bạn trai ngồi dạo vài phím đàn, thánh thót trong không gian lặng. Còn cô gái, ánh mắt như bỏ quên mọi không gian thời tiết. Cái rét ngoài kia trở nên ngọt hơn bao giờ hết…

Theo langvietonline
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo