Có khá nhiều thủ phạm khiến các đôi uyên ương lệch pha. Trong đó, có cái trời sinh, cũng có cái do người làm. 

Thời điểm ông “cồn cào” nhất vào tầm nửa đêm về sáng (khi hàm lượng testosteron đậm đặc trong máu) trong khi bà chẳng thấy “động cơ” chính đáng gì phải mắt nhắm mắt mở vầy cuộc yến oanh vào lúc gà gáy sáng. Chi li hơn, nếu đặt hai đường biểu diễn “rạo rực” của ông và bà cùng trục tọa độ, người ta không tìm thấy điểm giao tuyệt đối nào cả. Nghĩa là hầu như các đôi vợ chồng ăn nằm không phải với 100% nhiệt huyết mà chủ yếu bằng lòng với sự tiệm cận nào đó.

Thật ra, thiệt hại từ sự lệch pha này không lớn. Từ cổ chí kim, chàng nàng vẫn vui vẻ với “múi giờ” lệch, “chẳng chết thằng Tây” nào. Tuy vậy, với một số trường hợp đặc biệt thì hai đường biểu diễn lại quá xa nhau, cá biệt còn… song song nhau. Với những đôi “Ngưu Lang – Chức Nữ” bẩm sinh này thì sự cố gắng hòa điệu hẳn vất vả hơn người thường.

Tất nhiên, còn vô vàn thủ phạm gây cảnh bất đồng. Một số quý cô chẳng lòng dạ nào mà lên giường ban ngày với đủ thứ bất an từ ánh sáng, tiếng động, đông người bên ngoài… trong khi ông chồng bận việc về đêm, chỉ rảnh ban ngày hoặc tính khí “vui đâu chầu đấy”, miễn là tiện.

Đơn giản hơn, nguồn cơn có thể đến từ cán cân giường chiếu của đôi bên. Ví dụ, lấy chỉ tiêu bảy lượt/tuần không thêm không bớt của bà, trừ đi sự khiêm tốn ba lượt/tuần của ông, ta có số bốn lượt “bà đòi, ông lắc”. Sự mâu thuẫn nhóm lợi ích này còn có thể do chênh nhau về sách lược phòng the, chứ không hẳn người mạng hỏa kẻ mạng kim. Đơn cử, dù sức khỏe có thừa, nhưng ông chuộng chất hơn lượng nên khó chiều lòng bà vợ chuyên “bóc ngắn nuôi dài”.

Da thịt phụ nữ là quả pháo thăng thiên dành cho ham muốn của đàn ông. Rõ ràng khó mà khiến ông “sôi máu” nếu bà lên giường với dáng vẻ quá kín cổng cao tường, kém khêu gợi, thiếu một chút… bản năng.

Thời gian và sự đơn điệu cũng là ngã ba, rẽ ông bà mỗi người một hướng. Với những cuộc hôn nhân đã lâu thì cơ hội “lòng sung như lòng vả” khó đến… tự nhiên, mà cần chút lửa mồi, chẳng hạn qua “khúc dạo đầu”. Ta thường nghĩ màn “làm nóng” chỉ là tác vụ kỹ thuật đơn thuần, nhưng thực tế chúng có thể kiêm vai trò đánh lửa. Việc này lắm khi chính các bà vợ phải ra tay.

Loading...

Tóm lại, có khá nhiều thủ phạm khiến các đôi uyên ương lệch pha. Trong đó, có cái trời sinh, cũng có cái do người làm. Tùy cảnh tùy người, với thiện chí và cố gắng của đôi bên, việc dẫn hai niềm “rạo rực” lại gần nhau không quá khó. Nhiều đôi mắc nạn “đồng sàng dị mộng” gỡ hoài không ra là do bên nào cũng khư khư giữ “cái tôi”, chỉ chờ bên kia hạ giá. Niềm vui gặp gỡ có thể đơn giản đến từ việc một bên chậm bước thủng thẳng chờ hoặc kẻ chậm chân chịu khó rảo bước một tí.
Theo danong

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo