Trong cuộc sống gia đình có rất nhiều khó khăn, va chạm và đụng độ, nếu chúng ta không biết giữ gìn và làm mới thì hạnh phúc sẽ mờ nhạt, dẫn đến các cuộc ly hôn. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra các cuộc ly hôn và cã vã trong gia đình:

Do nhu cầu sinh lý. Theo cách tính con số 9 thì ở độ tuổi 20 ×9 = 18, theo nhà khoa hoc Anh, một tuần nên quan hệ từ 2 đến 4 lần là đủ và phòng tránh được một số bệnh về tim mạnh, đột quỵ. Nhu cầu sinh lý không chỉ đến với người có học hay vô học, thành phố hay nông thôn mà đến với tất cả những con người có nhu cầu sinh lý cao. Nam giới không có điều kiện về kinh tế có thể tìm tới gái làng chơi, bồ nhí, có điều kiện hơn họ tìm tới những nơi cao cấp hơn. Ở nữ giới đi cặp bồ, cả hai cùng cho nhau nhu cầu sinh lý, sẵn sàng nuôi bồ nếu làm mình vui và thỏa mãn hơn (thường chỉ có ở thành thị và những người có điều kiện kinh tế).

Để khắc phục điều này, ở những người có nhu cầu sinh lý cao phải cố gắng kìm hãm nhu cầu dù rằng điều đó là khó với họ. Nên quan tâm chăm sóc tới đối tượng của mình bằng những liều thuốc thảo dược không độc hại, mang lại hiệu quả cao cho đố tượng, quan tâm hơn tới sức khỏe của mình, chăm sóc và làm mới chuyện ấy.

Ở nam và nữ thường so sánh giữa chồng/ vợ mình với người khác (các phương diện: tài chính, kinh tế làm ra; tính cách; đối nhân xử thế, sự quan tâm…), đó cũng là nguyên nhân khiến cho tình cảm gia đình bị rạn nứt và nhiều nghi vấn, ngờ vực và bạo hành gia đình xảy ra. Ở nam giới cái tôi hay sự sĩ diện rất cao. Nam hay nữ đều không muốn mình bị đem ra so sánh với một người khác bởi chính người mình yêu thương, nó dễ gây cho họ cảm giác không bằng người kia và liệu người đang so sánh ấy có ý đồ gì khác không? Hay bạn chỉ tự so sánh một mình, bạn sẽ rơi vào bế tắc.

Bạn sẽ rất dễ đánh mất mình cho người bạn đang thần tượng, so sánh với người khác mà bỏ quên đi hạnh phúc thực sự. Bạn đã so sánh? Tôi khuyên bạn không nên so sánh nữa vì mỗi con người là một chỉnh thể thống nhất nhưng không hoàn thiện và đầy đủ. Mỗi người cho bạn một thứ, bạn đã lựa chọn cái này thì không được lựa chọn cái kia và ngược lại.

Bạn đừng bao giờ làm theo ý nghĩ của mình quá nhiều và thể hiện bản thân, đối tác khuyên bạn đều có ý đúng ở góc độ và phương diện nào đó. Đừng bao giờ nghĩ mình là nam giới, có quyền hành tất cả trong gia đình, hay là phụ nữ thì được làm nũng, con trai phải tuyệt đối chiều mình từ mọi góc độ. Quyền hành sẽ làm không khí gia đình bạn thêm căng thẳng, làm nũng con gái đôi khi rất duyên và đáng yêu nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các chàng sẽ vỗ về chăm sóc nhưng nhiều quá rất dễ bị “nhờn”.

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nghĩa là người chồng của bạn làm lụng mong có kinh tế khiến cho gia đình đỡ vất vả thì bạn phải duy trì được mái ấm gia đình đó. Áp lực và công việc gia đình đầy mệt mỏi, bạn là người thông minh nên chia sẻ và tâm sự cùng nhau. Đôi khi pha thêm những câu chuyện vui cho gia đình vui vẻ hơn nhưng đừng đi quá giới hạn đó. Khi bạn nóng giận, thường lấy cảm xúc nhất thời của mình trả lời đối phương, đừng làm thế; cả hai sẽ căng thẳng và hạnh phúc của bạn sẽ rất dễ tan vỡ. Hãy làm mới gia đình và hạnh phúc của bạn.
Theo vnexpress

Loading...

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo