Một nghiên cứu mới đây cho biết, thừa cân là nguyên nhân tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh đau nửa đầu.

Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên quan giữa bệnh đau nửa đầu với trọng lượng cơ thể. Ở Anh, cứ 7 người trưởng thành thì có một người mắc chứng đau nửa đầu và đã làm thiệt hại cho nền kinh tế nước này khoảng 2 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu cho biết tập thể dục và giảm cân có thể giúp cải thiện chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, mối liên hệ giữa trọng lượng và bệnh đau nửa đầu thể hiện rõ ở những người ở độ tuổi dưới 50.

Nghiên cứu dựa trên số liệu khảo sát 3.862 người có độ tuổi trung bình là 47 về chiều cao, cân nặng và tình trạng mắc chứng đau nửa đầu.

Trong đó, 1.044 người tham gia mắc béo phì và 188 người bị mắc chứng đau nữa đầu. Người béo phì có nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu nhiều hơn 81% so với những người có trọng lượng khỏe mạnh.

TS. Barbara Lee Peterlin, Trường ĐH Y Johns Hopkins, Baltimore cho biết: “Những kết quả này cho thấy rằng các bác sĩ nên khuyên những bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu lựa chọn một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Cần có thêm những nghiên cứu để đánh giá liệu những chương trình giảm cân có hữu ích đối với những người thừa cân và béo phì và những người mắc chứng đau đầu từng cơn hay không”.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo