Em bé đáng yêu của mẹ ơi, vậy là giờ bố mẹ có thể chính thức gọi con với tên con gái được rồi. Từ giờ mẹ không tham, không dám, không cần mơ ước thêm gì nữa, vì mọi ước mơ lớn đều đã thành hiện thực cả rồi.

Biết bao nhiêu đêm mẹ hằng mơ một cô con gái tóc dài, có đôi mắt tròn long lanh với giọng oanh vàng lảnh lót. Giờ mẹ mang cảm giác như người chiến thắng vậy, vì suốt ngày ông bà nội ngoại “dọa” bố mẹ là có số “sinh con một bề”, giờ thì đó không còn là vấn đề đáng bận tâm nữa. Thế nên giờ mẹ sẽ sáng suốt hơn, không bị phụ thuộc hay quá tin vào tướng số và bói toán.

Mỗi lần nhìn “giặc non” chạy nhảy hò hét nghịch ngợm vang xóm là mẹ ong hết đầu, rồi lại nhìn sang các chị nhà bên điệu đà, xúng xính váy áo, nền nã đi lại, dịu dàng, thỏ thẻ sà vào lòng bố mẹ thật tình cảm, là mẹ lại ngẩn ngơ vì thích, vì thèm.

Con gái sẽ bắt tóc sâu, đấm bóp lưng cho bố bằng đôi bàn tay mềm mại của mình, sẽ không thô cứng như anh trai con, “thụi” cho bố mấy nhát rồi hỏi “được chưa hả bố?” sau đó thì nằm thượt xuống kêu: “Con mệt quá, bố bóp chân cho con đi” khiến bố buồn cười, thôi thì cũng đỡ mệt.

Giờ cứ để mẹ mơ mộng đi, chả cần biết mai sau thế nào, chưa cần biết con có là chỗ dựa cho mẹ sau này hay không, song trước mắt con là niềm vui, là bạn tâm giao để mẹ con ta cùng lắng nghe và có thể sẵn sàng chia sẻ những nỗi lòng chất chứa của nhau. Với mẹ thế là đầy đủ lắm rồi.

Ta sẽ đứng về phía nhau mỗi khi tranh luận, con sẽ là đồng minh, là trợ thủ đắc lực, là cánh tay phải hữu ích của mẹ mỗi khi cần phiếu ủng hộ. Mẹ sẽ được ôm con vào lòng thật lâu, thật chặt. Vì con biết không, với anh trai con mẹ không dám thể hiện cảm xúc quá nhiều, sợ chàng trai ấy sẽ trở thành kẻ ủy mị, thiếu quyết đoán, còn mẹ nghĩ con gái thì cảm tính một chút cũng không sao, mẹ tin con sẽ luôn nhân hậu, yêu thương con người và sống thật tình cảm, vì con là con gái mẹ kia mà.

Trong lúc cánh đàn ông mải xem thể thao, đá bóng thì mẹ con mình cùng chụm đầu xem phim hoặc các chương trình gì đó cùng sở thích. Sẽ làm những việc nhẹ nhàng, tao nhã như nấu nướng, dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Sẽ tha hồ cùng nhau sưu tầm những món ăn mới lạ để nấu cho cả nhà cùng thưởng thức mỗi cuối tuần. Sẽ cùng nhau tâm sự, góp ý tân trang, để luôn đẹp trong mắt mọi người. Còn cánh đàn ông thì sẽ làm việc cần sức mạnh hơn, vậy là có sự phân công rõ ràng trong gia đình mình.

Loading...

Nếu con thích, mẹ sẽ tâm huyết gửi lại cho con một rổ những thú vui mà mẹ thích từ thời thanh niên như đan lát thêu thùa, vẽ tranh và làm các đồ vật trang trí dễ thương…

Sẽ dạy lại con tất thảy những gì mà mẹ hiểu biết, để con sẽ kế thừa và phát huy phát triển chúng ngày một hữu ích hơn. Mẹ sẽ gắng dành thời gian dạy con thật cẩn thận, để sau có đi lấy chồng sẽ không bị mắng vốn.

Quan trọng nhất mẹ sẽ có cơ hội truyền lại cho con “bí kíp” chọn chồng, mong sao con sẽ gặp được người như bố con. Bởi con gái sống hạnh phúc luôn là niềm tự hào, là món quà lớn nhất dành cho các bà mẹ.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

A

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo