Cũng như kẽm, sắt, canxi … Magiê (tên khoa học: magnesium, cách đọc: ma-nhê) là khoáng chất cần thiết cho sự phát triển thể lực và trí tuệ của con người. Magiê không được tạo ra trong cơ thể và cách cung cấp Magiê duy nhất là thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Magiê, phải đủ để vui khỏe
Dù đã tẩm bổ cho con đủ các sơn hào hải vị, chăm chút kỹ lưỡng từng giấc ngủ bữa ăn, nhiều bà mẹ vẫn thấy con mình hay mệt mỏi, uể oải và nhất là không có được sự tươi vui và năng động thường thấy của lứa tuổi. Lý do chính là các dưỡng chất đã không được chuyển hóa thành năng lượng một cách hiệu quả và rất có thể là các bà mẹ đã “bỏ quên” Magiê.

Magiê tồn tại với số lượng rất nhỏ, trung bình 30g với cơ thể nặng 60kg, nhưng lại có mặt trong thành phần của gần 300 các men khác nhau, điều hòa các chức năng khác nhau. Magiê có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình tạo glycogen của cơ và gan từ glucose máu. Magiê tham gia vào quá trình tổng hợp lipid và protein giúp quá trình tạo xương và các mô đảm bảo tính bền vững dẫn truyền thần kinh và sự co cơ. Đặc biệt, Magiê còn đóng vai trò quan trọng vào sự phân hủy glucose, acid béo và các acid amin trong quá trình chuyển hóa năng lượng.

Điều này giải thích vì sao khi đủ Magiê, trẻ ăn ngon, ngủ đủ, nhờ đó trẻ vui tươi, năng động và hoạt bát hơn.

Magie – không lo thừa
Trẻ từ 4 đến 8 tuổi cần khoảng 130mg Magiê mỗi ngày, với lứa tuổi 9 – 13 là 240mg, bằng hơn một nửa nhu cầu Magiê của người trưởng thành. Điều thú vị là nếu nạp một lượng Magiê hơn mức cần thiết thì cũng không có hại cho sức khỏe vì lượng Magiê thừa sẽ được cơ thể tự động đào thải ra bên ngoài.

Magie có thể tìm thấy trong đậu nành, yến mạch, bí đao… Tuy nhiênTrong gia đình Việt nam phổ biến với 3 thế hệ với 2- 3 chế độ dinh dưỡng khác nhau, việc đảm bảo đầy đủ và thường xuyên các dưỡng chất cần thiết cho từng thành viên vốn không phải đơn giản. Riêng với trẻ nhỏ, khi thời gian biểu thường xuyên thay đổi với nhiều hoạt động khác nhau trong ngày, việc cung cấp đủ Magiê càng khó duy trì thường xuyên.

Do vậy, ngoài các thực phẩm giàu magiê như đậu nành, yến mạch, bí đao, có thể bổ sung magiê qua các thực phẩm đồ uống giàu Magiê như sữa tiệt trùng đã được tăng cường Magiê. Đây được coi là một trong những cách đơn giản và chủ động.

Loading...

Magiê không chỉ tốt cho sức khỏe lâu dài của con bạn, mà còn mang đến niềm vui, sự tự tin hoạt bát mỗi ngày của bé.

Cách tốt nhất là tập cho trẻ thói quen sử dụng thêm sữa tiệt trùng đã được tăng cường Magiê. Trẻ sẽ chủ động hơn trong việc tự bổ sung Magiê cho mình, đồng thời biến việc chăm sóc dinh dưỡng thành một hoạt động thưởng thức yêu thích của trẻ. Trong khi đó, các bà mẹ không còn phải đau đầu tính toán lượng Magiê cần thiết cho mỗi bữa, hay phải lo lắng khi trẻ không duy trì đúng bữa vì phải tham gia các hoạt động chính khóa, ngoại khóa ở trường.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo