Quả kiwi được xem như “nữ hoàng” vì hàm lượng vitamin C của quả kiwi rất cao, gấp đôi so với cam khi so sánh cùng trọng lượng. Chỉ cần 1-2 trái kiwi mỗi ngày là đã đáp ứng nhu cầu vitamin C cho cơ thể.

Đặc biệt, hàm lượng đặc biệt cao của acid ascorbic (vitamin C) và carotenoids có trong trái kiwi giúp hấp thu tốt chất sắt.

Sắt là chất cần thiết để tạo máu, mang oxy cung cấp đến các cơ quan và các mô của cơ thể. Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu làm trẻ chậm tăng trưởng, sức đề kháng kém, học kém tập trung; người trưởng thành sẽ có năng suất lao động trí óc và chân tay kém, thành tích thể thao kém, da nhợt nhạt, môi kém sắc hồng, phụ nữ sẽ có nhiều nguy cơ đối với sức khỏe sinh sản.

Thiếu sắt là tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới, ảnh hưởng đến hơn 1,6 tỷ người trên toàn thế giới, và là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu. Tỉ lệ thiếu máu hiện nay ở nước ta là gần 30%, thuộc mức trung bình theo phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới, tập trung chủ yếu ở trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ tuổi sinh sản.

Hai quả kiwi mỗi ngày, ăn kèm với các loại thực phẩm giàu chất sắt giúp cải thiện tình trạng thiếu sắt, nguy cơ thiếu máu bằng cách tăng dự trữ sắt của cơ thể.

Không chỉ giàu vitamin C, kiwi còn giàu vitamin E, kali, folate, lutein, chất xơ. Bổ sung kiwi vào khẩu phần ăn hàng ngày là sự lựa chọn hợp lý, giúp cơ thể khỏe đẹp, tăng cơ hội việc làm, thăng tiến trong nghề nghiệp và cả gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo