Các triệu chứng biểu hiện của thời kỳ mãn kinh có thể kể đến như bốc hỏa vã mồ hôi, đau đầu kinh niên, mất ngủ, trầm uất, loãng xương, tăng mỡ máu…

Hoạt chất thuộc nhóm saponosides và polyphenol có tác dụng ổn định hàm lượng nội tiết tố estrogen và progesteron trong giai đoạn tiền mãn kinh của chị em để tiến độ mãn kinh nhờ đó hòa hoãn và ít triệu chứng nhiêu khê.

Các biến chứng và bệnh lý trong thời kỳ mãn kinh là một trong những vấn đề được đông đảo chị em quan tâm. Theo giới chuyên môn, cứ hai phụ nữ từ 50 tuổi trở lên thì có một người là đối tượng của tình trạng này với đủ các triệu chứng nhiêu khê. Người còn lại cũng là nạn nhân, chỉ khác ở thời điểm ngấm ngầm, thậm chí còn khổ hơn vì không được phát hiện đúng lúc để điều trị kịp thời.

Các triệu chứng biểu hiện của thời kỳ mãn kinh có thể kể đến như bốc hỏa vã mồ hôi, đau đầu kinh niên, mất ngủ, trầm uất, loãng xương, tăng mỡ máu… Thậm chí, ung thư cũng là mối đe dọa khó lường khi phụ nữ bước vào khúc quanh khó tránh
Mặc dù xác định được nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố nữ tính nhưng các thầy thuốc vẫn còn khá e dè khi áp dụng nội tiết tố tổng hợp, đặc biệt là từ khi phát hiện phản ứng phụ nghiêm trọng của liệu pháp này như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi, thuyên tắc tĩnh mạch ngoại biên … Tỷ lệ mắc các bệnh này tăng theo thời gian sử dụng thuốc đặc hiệu trong khi điều trị các biến chứng của mãn kinh lại không thể ngắn hạn. Bên cạnh bệnh tim mạch hầu như khó tránh trong giai đoạn mãn kinh, thiếu nội tiết tố giới tính còn là đòn bẩy cho nhiều tình trạng bệnh lý như:

– Phân liệt cá tính và rối loạn chức năng tư duy thể hiện qua các triệu chứng như đãng trí, dễ cáu gắt, lo sợ vô cớ, trầm cảm, suy giảm trí nhớ, và đặc biệt là giảm ham muốn tình dục.

– Da dễ bị nhăn và rạn nứt vì tiến trình tổng hợp collagen dưới da bị ức chế.

– Loãng xương do tiến trình hủy xương nhanh hơn công đoạn tạo xương. Thêm vào đó, khuynh hướng thải canxi qua đường tiểu khiến nạn nhân dễ bị sỏi tiết niệu.

Loading...

– Xơ vữa động mạch nhanh chân hơn bình thường vì gia tốc trong điều kiện thiếu nội tiết tố nữ tính.

– Dị ứng nhưng không thuyên giảm với thuốc chống dị ứng thông thường vì phía sau căn bệnh là tình trạng thiếu canxi trong giai đoạn mãn kinh.

Theo đó, hội chứng mãn kinh không cư trú trong hệ tiết niệu sinh dục theo định kiến mà đau ở đâu, bệnh sẽ xuất hiện gần đó. Hội chứng mãn kinh với nhiều triệu chứng tâm thể phức tạp bởi rối loạn trên trục “tuyến yên – thần kinh thực vật – hệ nội tiết” nên cần được điều trị với hoạt chất tác động trên hệ thần kinh trung ương.

Theo kết quả nghiên cứu đại trà của các nhà chuyên môn, khoảng ba phần tư người mắc bệnh nếu được điều trị sớm bằng Hồng Sâm có thể không mắc phải các bệnh lý trên do được cải thiện tuần hoàn não và ổn định dẫn truyền thần kinh. Đây là loại thuốc phù hợp cho chị em phụ nữ trong độ tuổi ngũ tuần nhờ chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm saponosides và polyphenol có tác dụng ổn định hàm lượng nội tiết tố estrogen và progesteron trong giai đoạn tiền mãn kinh để tiến độ mãn kinh nhờ đó hòa hoãn và ít triệu chứng nhiêu khê. Ngoài ra, sản phẩm còn khắc phục rối loạn chức năng trên hệ thần kinh gây mất ngủ, tiết niệu tiểu đêm, khô âm đạo… nảy sinh trong tình huống thiếu hụt nội tiết tố nữ tính.

Theo vnexpress

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo