Khám phụ khoa thực sự rất tốt trong việc phòng và điều trị bệnh (nếu có). Vì phần lớn bệnh phụ khoa giai đoạn đầu không có dấu hiệu hay triệu chứng đặc biệt.

1. Khám phụ khoa rất xấu hổ, tránh được thì nên tránh

Phần lớn phụ nữ nhận định, việc đi khám phụ khoa thật kỳ quặc và xấu hổ. Lý do là vì ngoài việc phải để lộ toàn bộ vùng kín, chị em còn phải trả lời một số câu hỏi nhạy cảm ngoài ý muốn của bác sĩ. Thậm chí, không cẩn thận còn bị tổn thương vùng kín. Thực tế, khám phụ khoa hoàn toàn không đáng sợ như mọi người tưởng tượng.

Khám phụ khoa thực sự rất tốt trong việc phòng và điều trị bệnh (nếu có). Vì phần lớn bệnh phụ khoa giai đoạn đầu không có dấu hiệu hay triệu chứng đặc biệt. Những người đợi đến khi bệnh nặng mới đi khám bác sĩ, đồng nghĩa với việc họ đã để mất đi cơ hội điều trị tốt nhất.

2. Khám phụ khoa quá tẻ nhạt

Khám phụ khoa không hề tẻ nhạt. Tùy theo sự khác biệt về độ tuổi, di truyền, bệnh sử và môi trường sống, mỗi phụ nữ sẽ có những hạng mục kiểm tra không giống nhau. Hơn nữa, hiện có rất nhiều bệnh viện trang bị phòng khám hiện đại, đảm bảo sự riêng tư kín đáo cho bệnh nhân, tạo sự thân thiện lại tiết kiệm thời gian khám. Hãy bớt ra một buổi chiều để đảm bảo vùng kín của bạn luôn khỏe mạnh và được chăm sóc tốt nhất.

3. Khám phụ khoa không có vấn đề gì thì nên vứt bỏ giấy kết quả đi

Loading...

Kết quả kiểm tra tốt nhất nên bảo lưu, không được vứt bỏ. Đến đến lần khám sau, bạn hãy mang nó đi để đối chiếu xem có gì bất thường hay bị phát sinh biến cố ngoài ý muốn.

4. Chỉ phụ nữ đã kết hôn mới đi khám phụ khoa

Phụ nữ chưa kết hôn đi khám sẽ bị cho là đã làm chuyện sai trái, khó chấp nhận? Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu đã đủ 20 tuổi, bạn nên đi khám phụ khoa hàng năm để đảm bảo bộ phận sinh dục được chăm sóc tốt nhất có thể.

Theo vnexpress

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo