Có nguồn gốc từ Tây Ninh, bánh tráng trộn đã “làm mưa làm gió” từ chục năm và trở thành món quà vặt không thể thiếu trên đường phố Sài Gòn.

Bánh tráng trộn từ lâu đã quá quen thuộc với người Sài Gòn. Thậm chí trong vài năm gần đây nó trở thành “hiện tượng” nổi lên khi bánh tráng trộn trở thành món “must have” ở bất cứ tụ điểm đông đúc nào trong thành phố. Với những bạn trẻ, thì có thể nói đây là món 5stars, nó hội đủ các yếu tố : ngon ( có thể ăn mãi không chán ), bổ ( đủ thịt, rau, trứng, tinh bột, trái cây ), rẻ ( 5k-7k-10k cỡ nào cũng có ), tiện lợi ( chỉ 1 túi nhỏ có thể đem bất cứ đâu và cất bất cứ chỗ nào ) và cuối cùng là sạch…vừa đủ.
Trải qua nhiều năm, bánh tráng trộn bây giờ có cả trăm chỗ bán khắp thành phố, cách trộn và nguyên liệu về cơ bản thì gần giống như nhau. Tuy nhiên cũng có một số nơi đã thêm vào những nguyên liệu lạ khiến vị của món ăn này thêm nhiều màu sắc. Bài review này của mình sẽ tập trung giới thiệu những chỗ bán bánh tráng trộn đặc biệt mà mình biết trong phạm vi gần trung tâm thành phố.

1. Bánh tráng trộn – Trứng cút chiên Bà Hạt

Điểm đầu tiên cũng là nơi mình ăn lần đầu tiên. Cô bán bánh tráng ở đây cũng mấy năm rồi, là 1 trong những nơi đầu tiên mình thấy bán món này. Nhìn chung gia vị nêm nếm tất cả đều vừa ăn, điểm đặc biệt ở chỗ này là thay vì cho trứng cút luộc thì ở đây có trứng cút chiên, ăn dai dai giòn giòn ngon hơn hẳn luộc. Tuy nhiên chỉ cho có 1 trứng, và được cắt ra làm 3,4 miếng nhỏ
Giờ bán : buổi tối sau 6pm -> 11pm

Địa điểm : trước nhà số 469 Bà Hạt, đối diện quán ốc 400 Bà Hạt Q10.
Giá : 10k

2. Bánh tráng trộn + Tóp mỡ chiên giòn

Trong một lần đi chơi, một người bạn đã chỉ cho mình chỗ này. Xe bánh tráng bán trong hẻm trước trường Phan Đình Phùng, nếu không học ở đây hoặc sống ở khu này thì có lẽ cũng ít ai biết.

Loading...

Cám ơn bạn Anh Phạm đã chia sẻ địa điểm này.

Đây có lẽ là địa điểm bánh tráng mình ưa thích nhất. Một phần vì bánh tráng ở đây dai ngon, một phần tôm khô + mỡ hành ở đây tự làm hợp khẩu vị, và một phần lớn là do ở đây có tóp mỡ thay cho khô bò. Nghe có vẻ lạ đúng không? Ngay cả mình lần đầu ăn cũng không nghĩ là có món bánh tráng kết hợp như thế này, không những lạ mà còn rất ngon. Không tin bạn cứ ăn thử một lần xem sao.

Giờ bán : buổi chiều 3pm -> 6pm là nghỉ. Không bán tối.
Địa điểm : hẻm 491 Nguyễn Đình Chiểu Q3, bán phía trước trường Phan Đình Phùng.
Giá : bán cho học sinh nên giá tùy bạn muốn ăn bao nhiêu, thông thường là 7k – 10k

3. Bánh tráng trộn + Khô bò các loại

Mình tình cờ biết chỗ này trong một buổi tối thèm bánh tráng trộn, lúc đó đã gần khuya, đi ngang qua ngã 3 Nguyễn Duy Dương-Bà Hạt và ngạc nhiên khi thấy 1 xe bánh tráng vẫn còn bán trễ như vậy liền ăn thử và khá hài lòng.

Nếu chỉ xét riêng phần bánh tráng thì ở đây có khá nhiều điểm trừ. Bánh tráng không mềm, hơi khô và thỉnh thoảng còn lẫn vài miếng đã khô cứng lại, ít mỡ hành. Điểm đặc biệt, và cũng là lý do mà mình đưa vào bài review này chính là nhờ bánh tráng ở đây cho rất nhiều khô bò. Nhiều cả về số lượng và loại. Kể sơ sơ ra thì gồm có: khô bò đen, khô bò sợi, khô bò miếng, khô bò viên, khô mực (tùy hôm). Quá nhiều đúng không? Nhìn hình thì các bạn sẽ hình dung ra được tỉ lệ khô bò / bánh tráng cũng gần bằng 1. Về nước trộn thì cũng không có gì đặc biệt và còn một điểm trừ nữa theo quan điểm cá nhân là mình hơi dị ứng với những anh trung niên bán những món ăn vặt như thế này, có gì đó khiến nó mất ngon.

Giờ bán : buổi tối 6pm -> 10h30pm
Địa điểm : Ngã 3 Nguyễn Duy Dương – Bà Hạt Q10, phía trước nhà thuốc. Nhà thuốc này có 2 mặt tiền, có khi đứng bên NDD, có khi đứng bên BH.
Giá: 7k-10k

4. Bánh tráng trộn – Mắc nhất sài gòn.

Đây là chỗ bán bánh tráng quá nổi tiếng. Nổi tiếng và nhiều người mua đến mức mình cũng không hiểu tại sao. Nếu bỏ qua giá tiền, thì chỗ này vẫn xứng đáng được coi là ngon, và vì vậy mình cũng cho vào trong bài review này. Chỗ này có vẻ là sạch nhất, nhiều bánh tráng nhất mà mình từng thấy.

Trong hình là 1 phần bánh tráng hoàn chỉnh gồm : 1 bịch bánh tráng chưa trộn + khô bò, 1 bịch nước trộn bỏ riêng (bịch đen đen là nước bò chứ không phải bịch nước tương đâu nhé), 1 trái tắc, 1 đôi đũa dùng 1 lần còn nguyên bao. Quá hoành tráng như vậy nên cái giá của nó cũng hoành tráng không kém: 18k =) .

Giờ bán : buổi tối 6pm -> 10pm
Địa điểm : đầu đường Hoà Hảo Q10, ngay ngã 3 Trần Nhân Tôn quẹo qua Hoà Hảo, bên tay phải
Giá : 18k

Theo tapchinhabep
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo