Tạp chí Huffington Post nổi tiếng của Mỹ vừa liệt kê 11 cây có sức cuốn hút nhất thế giới. Trong đó cội bồ-đề linh thiêng được liệt kê như là điểm đến thiêng liêng không chỉ Phật tử mà tất cả mọi người khắp thế giới.

Tạp chí cho biết, thật khó để phản ánh hết các khía cạnh những cây này. Song song với việc cho bóng râm, hoa quả, những cây này như một sự ẩn dụ của cuộc sống.

Chỉ cần nhắc đến hình ảnh Đức Phật ngồi dưới cội bồ-đề hay chuyện Robin Hood và những người đàn ông vui vẻ trốn trong cây sồi già đã cho con người liên tưởng nhiều điều.

Đề cập đến cây bồ-đề, tạp chí này viết, cây được trồng vào năm 288 trước Tây lịch, thuộc loại cây họ sung, là một nhánh con được chiết ra từ cây gốc mà trước đó Đức Phật đã ngồi thiền định và giác ngộ (đây cũng là cây trồng nổi tiếng và già nhất cho đến hiện nay). Cây gốc nguyên thủy tọa lạc tại Ấn Độ, bị phá hủy bởi những người thống trị thuộc tôn giáo khác.

Mọc lên từ những đổ nát cùng với các tu viện cổ được tìm thấy gần đó có thể khẳng định rằng, đây là một địa chỉ linh thiêng, lâu đời của Phật tử khắp thế giới. Bất cứ người nào cũng có thể đến và cầu nguyện dưới cội cây này mà không có bất cứ sự cản trở nào.

Tuy nhiên, Huffington Post chỉ đề cập đến cây bồ-đề tại Sri Lanka mà không nói gì đến cây bồ-đề gốc ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ).

Ngoài ra, trong danh sách này, tại chí Huffington Post còn liệt kê những loại cây mang tính truyền thuyết như cây đa của chú Cuội…

Loading...

Theo kienthuc

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo