Sử dụng miếng lót cho trẻ sơ sinh có khả năng thấm hút cao, bề mặt mềm mại, màng đáy thoát hơi ẩm và có vách chống tràn mềm mại là những lưu ý khi lựa chọn tã lót cho trẻ sơ sinh.

Làn da non nớt của bé rất dễ bị kích ứng khi tiếp xúc với các chất liệu không đủ mềm mại và khả năng thấm hút kém. Do đó, việc lựa chọn giải pháp tã lót phù hợp với chất lượng tốt để đảm bảo bé không gặp phải những vấn đề viêm nhiễm da như bị hăm tã, rôm sảy, mụn nước.. là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều cha mẹ.

 

Dưới đây là một số lưu ý khi cha mẹ chọn miếng lót tã cho trẻ sơ sinh:

– Nên cho bé sử dụng miếng lót sơ sinh, dùng kèm quần đóng tã hoặc tã chéo bởi tã vải (vải xô) truyền thống không có khả năng thấm hút cao, bé sẽ bị ướt mỗi lần đi vệ sinh, dẫn đến khóc, quấy và có thể bị nhiễm lạnh.

– Khi mua miếng lót sơ sinh, cần chọn loại có bề mặt mềm mại, có thể được bổ sung những tinh chất thiên nhiên chống hăm. Mặt đáy cần có khả năng thoát hơi ẩm, nên dùng loại có mặt đáy dạng vải, êm, mềm, nhẹ nhàng cho làn da non nớt của bé.

– Ngoài ra, miếng lót sơ sinh cũng nên có vách chống tràn mềm mại, vừa vặn ôm lấy cơ thể bé để khi nằm nghiêng hay cử động sẽ không bị tràn sang hai bên.

Khi sử dụng miếng lót tã, mẹ nên thay tã cho bé 2 đến 3 giờ một lần và thay ngay sau khi bẩn. Mẹ cũng nên chú ý vệ sinh cho bé sạch sẽ với nước hoặc khăn ướt em bé, đặc biệt với những vùng da có nhiều nếp gấp như bẹn hoặc kẽ đùi. Sau đó, mẹ nên lau khô rồi bôi một lớp kem chống hăm hoặc phấn rôm vừa phải để làm lớp bảo vệ ngăn cách da bé với chất thải của mình.

Loading...

Theo vnexpress

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo