Hà Giang – mảnh đất nơi địa đầu tổ quốc, có cột cờ Lũng Cú sừng sững, hiên ngang, có cao nguyên đá Đồng Văn với những dãy núi đá tai mèo trập trùng, có không khí nguyên sơ hấp dẫn du khách.

Du lịch nghỉ tại nhà dân hay còn gọi là du lịch homestay là một loại hình du lịch đặc biệt, không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống mà còn mang đến cho du khách những trải nghiệm chân thực về cuộc sống của người bản địa. Hiện nay, một dự án du lịch homestay tại Hà Giang đang được triển khai tại một trong những bản làng còn khá nguyên sơ ở tỉnh Hà Giang.

Trong số hơn 100 nhà dân ở bản dân tộc Tày này đã có 7 nhà đăng kí dịch vụ du lịch homestay cho du khách nước ngoài. Bên cạnh đó, một hợp tác xã đã được thành lập để tổ chức hoạt động, nhận khách từ các công ty lữ hành và phân phối công việc cho các hộ.


Ông Võ Bửu Úy, người thành lập dự án chia sẻ mong muốn truyền đạt kĩ năng kinh doanh du lịch và kiến thức ứng xử với du khách cho người dân, đặc biệt chú trọng đến việc phát triển bền vững, có trách nhiệm với môi trường, không để diễn ra tình trạng đột nhiên phát triển quá mức dẫn đến dư thừa như các mô hình homestaykhác.

Hiện tại, điểm du lịch homestay này chỉ đón được hơn vài chục đợt khách, nhưng hầu hết du khách đều thỏa mãn với trải nghiệm ở đây. Trong thời gian ngắn ngủi, các du khách được tham gia vào mọi hoạt động từ ăn ngủ, lao động, thậm chí tham dự cả một lễ cưới của người bản địa.

Theo chudu24
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo