Theo thông tin từ UBND huyện Sa Pa (Lào Cai), trong dịp Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa diễn ra từ ngày 25/10 – 3/11/2013 sẽ có nhiều hoạt động lễ hội, văn hóa đặc sắc được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, cảnh quan thiên nhiên, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo riêng của Sapa.

ky niem

Các hoạt động tâm điểm của Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa gồm: Triển lãm Sa Pa – Hành trình vươn tới đô thị du lịch quốc gia; Du lịch khám phá Fansipan năm 2013; Festival đường phố Sa Pa; Khám phá di sản văn hóa các dân tộc Sa Pa… sẽ diễn ra tại Trung tâm thị trấn Sa Pa, Vườn quốc gia Hoàng Liên và các xã Tả Van, Tả Phìn, Sa Pả, San Sả Hồ, Lao Chải… Đặc biệt, Lễ công bố Quyết định công nhận ruộng bậc thang Sa Pa là danh thắng quốc gia của Bộ VH-TT&DL sẽ được tổ chức trọng thể vào 20g00 ngày 02/11 tại sân vận động trung tâm thị trấn Sa Pa.

Cũng trong dịp này, lần đầu điên người dân Sa Pa và du khách sẽ được thưởng thức màn bắn pháo hoa tầm trung tại khu vực trung tâm thị trấn. Hoạt động này hứa hẹn sẽ để lại những giây phút ấn tượng và cảm xúc vui tươi cho mỗi người dân về tham dự lễ hội.

Ngay trong đêm bắn phóa hoa, Sa Pa cũng sẽ tái hiện hoạt động văn hóa dân gian truyền thống của các dân tộc ít người thông qua chương trình “Đêm giao duyên” tại khu vực vườn hoa Xuân Viên. Chương trình sẽ giúp du khách hiểu sâu sắc hơn các nét đẹp văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của địa phương.

Ban tổ chức cho biết, dịp lễ hội năm nay không chỉ kéo dài về thời gian mà còn có nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn nhằm góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, cảnh quan thiên nhiên. Đây cũng là dịp tuyên truyền quảng bá các sản phẩm du lịch độc đáo có riêng của Sa Pa – Lào Cai đến với người dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Theo cinet

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo