Với chủ đề “Sa Pa rực rỡ sắc màu” Lễ hội đường phố Sa Pa 2013 đã diễn ra từ ngày 1-3/11 tại thị trấn Sa Pa tỉnh Lào Cai với không khí nhộn nhịp, tưng bừng. Lễ hội đã để lại cho người dân địa phương và du khách nhiều ấn tượng khó phai.

Đây là sự kiện được tổ chức với quy mô lớn và ý nghĩa nhân kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa đồng thời quảng bá cho du lịch Sa Pa phát triển theo hướng bền vững, khai thác những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc.


Lễ hội có sự tham gia của đông đảo nghệ nhân, diễn viên thuộc trường văn hóa nghệ thuật và du lịch Lào Cai, các diễn viên văn nghệ quần chúng là học sinh, người dân ở các khu phố trên địa bàn huyện Sa Pa cùng du khách trong và ngoài nước. Đoàn diễu hành xuất phát từ phố Cầu Mây rồi đi qua các tuyến phố: Thạch Sơn – trường THCS Kim Đồng – Ngũ Chỉ Sơn. Đôi khi, đoàn dừng lại tại một số điểm để biểu diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Nét độc đáo của lễ hội chính là đã tái hiện được những nét đặc trưng của Sa Pa, từ nét rực rỡ của những vườn hoa ôn đới, cho đến những phong tục tập quán của những người dân địa phương theo các chủ đề: Rừng hoa Sa Pa, Sa Pa tiên tửu, Sa Pa – bách khang, Âm vang điệu khèn đón bạn, Vũ hội khèn Mông, văn hóa ruộng bậc thang hay những màn múa hoa, mời rượu… đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với du khách trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, đây là một Lễ hội độc đáo, chưa từng có từ trước tới nay. Một Sa Pa với tất cả những nét đẹp của cảnh quan, con người, văn hóa đã được tái hiện một cách sinh động, rực rỡ, đúng như chủ đề “Sa Pa rực rỡ sắc màu” của Lễ hội này.

Lễ hội đường phố Sa Pa 2013 là dịp để giới thiệu những nét đặc sắc của Sa Pa nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung đến với du khách gần xa. Đồng thời, Lễ hội đã mang đến cho du khách những ấn tượng sâu sắc về một Sa Pa giàu bản sắc văn hóa, rực rỡ sắc màu./.

Theo cinet

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo