Lễ hội OK – Om – Bok, một trong những lễ hội lớn nhất trong năm của tỉnhTrà Vinh sẽ diễn ra từ ngày 11-17/11 với nhiều hoạt động đặc sắc. Dự kiến năm nay, lễ hội sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế tham dự.


Diễn ra trong 7 ngày, Lễ hội OK – Om – Bok Trà Vinh năm 2013 gồm nhiều hoạt động đặc sắc. Mở đầu là giải bóng chuyền thanh niên dân tộc Khmer được khai mạc vào sáng 11/11 tại nhà thi đấu thể thao tỉnh; Tiếp theo là Hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam bộ – Di sản văn hóa dân tộc” được tổ chức vào sáng 12/11 tại Trường Đại học Trà Vinh; Cũng trong ngày 12/11, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Hội chợ Lúa gạo và xúc tiến Thương mại- Du lịch sẽ khai mạc…

Vào ngày 16/11 sẽ diễn ra hoạt động Đua ghe Ngo tại sông Long Bình giữa tám đội ghe Ngo đại diện cho tám huyện, thành phố trong tỉnh, tranh tài ở hai cự ly 800 mét và 1.200 mét. Đây là môn thể thao truyền thống của đồng bào Khmer được tổ chức nhân lễ hội Ok- Om- Bok cổ truyền, mang tính đồng đội cao, đã được khôi phục và phát triển mạnh những năm gần đây, hàng chục ngàn lượt du khách xem mỗi khi được tổ chức.

Ngoài các hoạt động chính còn nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của bà con: Tổ chức thi đấu vòng 8 Giải đua mô tô 125cc và 135cc toàn quốc 2013 vào ngày 17/11(ngày kết thúc lễ hội) tại sân vận động tỉnh; Các môn thể thao, trò chơi dân gian của đồng bào Khmer gồm: chạy việt dã vòng quanh Ao Bà Om, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao… sẽ được tổ chức tại Ao Bà Om trong suốt ngày 17/11.

Tối ngày 17/11, Lễ hội OK – Om – Bok khép lại bằng Nghi lễ cúng trăng truyền thống của đồng bào Khmer tại Ao Bà Om. Sẽ có đông đảo người dân địa phương và du khách tham gia vào nghi lễ này, họ cùng nhau thả hoa đăng và thầm cầu mong về một tương lai yên bình, mùa màng bội thu, gia đình ấm êm, hạnh phúc…

Theo cinet

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo