Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình đã tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa, Thể thao truyền thống lần thứ 23 vào ngày 14/10 vừa qua với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Lễ hội thu hút đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh và du khách thập phương tới tham dự.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013. Đồng thời lễ hội là dịp để quảng bá hình ảnh đất và con người Thái Bình, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân địa phương.

Lễ hội văn hóa, thể thao truyền thống tỉnh Thái Bình được bắt đầu từ năm 1990 (thế kỷ 20) vào đúng dịp kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh. Từ đó đến nay, ngày 14/10 hàng năm trở thành ngày hội của nhân dân địa phương

Trong khuôn khổ lễ hội năm 2013 có nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật và mỹ thuật trẻ; Giao lưu nghệ thuật chèo; Tổ chức tuần lễ phim chào mừng Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng; Hội thi bơi chải trên sông Trà Lý; Giải cầu lông các câu lạc bộ tranh cúp Revilo lần thứ III…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động phần hội vui tươi cùng các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của khu vực đồng bằng sông Hồng được tổ chức để phục vụ nhân dân. Điểm đặc biệt của phần hội năm nay là việc đưa các điệu múa dân gian trong các lễ hội truyền thống đến với công chúng. Điển hình như điệu múa bát dật cổ của làng Hiệp Lực (xã An Khê, huyện Quỳnh Phụ), sau 80 năm bị quên lãng, nay được khôi phục và lần đầu tiên được trình diễn.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Thái Bình, Sở VHTTDL tỉnh đã trao bằng khen tặng 21 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa;” trao bằng công nhận “Di tích lịch sử văn hóa” cấp tỉnh cho 8 di tích; trao hiện vật tài trợ chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa cho thôn, làng văn hóa tiêu biểu và trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc vận động sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật “Thái Bình chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Theo cinet

Loading...

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo