Tắm nước nóng và uống trứng giun có hiệu quả làm giảm các triệu chứng của rối loạn tự kỷ.

 

Trong khi tắm nước nóng làm tăng nhiệt độ cơ thể, bắt chước tác động của nhiễm trùng thì trứng giun trong ruột lại kích thích sản sinh những tác nhân điều hòa miễn dịch, dập tắt những tín hiệu viêm được truyền đi “nhiễu loạn” trong cơ thể.

Trong số nhiều giả thuyết về căn nguyên của bệnh tự kỷ, thì giả thuyết về hoạt động quá mức của hệ miễn dịch – làm gia tăng tình trạng viêm trong cơ thể – đã nhận được sự đồng thuận của các nhà khoa học khi giải thích về căn bệnh mà cứ 88 trẻ em Mỹ thì có một trẻ mắc này.

 tu ki

Trong nghiên cứu, Eric Hollander, Trường  cao đẳng y Albert Einstein, Mỹ thấy rằng tắm trong bồn nước nóng nhiệt độ 102 độ F (khoảng 38,9 độ C) đã cải thiện điểm số xã hội ở những trẻ trước đó có đáp ứng tích cực với tác động của sốt. Sau khi cho tắm nước nóng, nhóm nghiên cứu còn làm một việc kỳ lạ hơn: trong 12 tuần, một nhóm bệnh nhân ASD người lớn được uống trứng giun Trichuris suis, một loại giun tóc. Đã được chứng minh là an toàn đối với người, loại giun này ức chế đáp ứng miễn dịch, làm giảm viêm.

Hollander lưu ý rằng những nghiên cứu trước đây về trứng giun đã giúp hiểu rõ hơn về nhiều bệnh lý khác, nhất là bệnh do miễn dịch. Trong thử nghiệm, 10 người bị ASD được uống trứng giun và cùng với đó là một giai đoạn kéo dài 12 tuần các đối tượng được uống giả dược. Kết quả cho thấy các triệu chứng hành vi cứng nhắc và lặp lại của bệnh đã được cải thiện trong đáp ứng với điều trị bằng trứng giun.

Điều trị bằng trứng giun “đã được chứng minh là cải thiện nhiều bệnh miễn dịch khác nhờ làm thay đổi tỷ số tế bào bạch cầu T điều hòa/T trợ giúp và các cytokin tương ứng”, Hollander giải thích. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng các nghiên cứu tương lại cần xác minh kết quả này ở những trẻ em bị tự kỷ nặng hơn.

Loading...

Theo Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Mỹ (CDC), hiện nay, trẻ bị tự kỷ thường được chẩn đoán khi được 2 tuổi, với 18% số trường hợp được chẩn đoán ở tuổi lên 3. Cho đến lần sinh nhật đầu tiên của trẻ, phần lớn các bậc cha mẹ đều nhận thấy có vấn đề về phát triển, lo ngại về thị giác và thính giác của trẻ là những nguyên nhân khiến các bậc phụ huynh đến gặp bác sĩ nhiều nhất, ngoài những quan sát về kỹ năng xã hội, giao tiếp và vận động tinh.

 Theo dantri

* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo