Món gà ngũ vị này có mùi như vị nước phở thấm rất sâu, thịt chắc ngọt. Bạn có thể tham khảo cách làm để đãi cả gia đình vào cuối tuần này.

Nguyên liệu:
– Một con gà ta mềm thịt, khoảng 1,3kg, chảo nước sôi khoảng 2 lít, lưới kim loại có thể gác ngang 2/3 mặt chảo, vá lớn. Gia vị: 2 tai đại hồi nướng; 5 nụ đinh hương, 10g quế, 2 trái thảo quả nướng sơ, 20g gừng, 10 lá thơm khô.

Cách làm
– Gà sau khi làm sạch, mổ dọc bụng, để nguyên con, ấn bẻ cho gà dẹp xuống, tẩm ướp trong ngoài 1,5 muỗng cà phê muối, để qua một giờ.

– Thả gia vị vào chảo nước sôi, nấu nhỏ lửa trong khoảng 30 đến 45 phút hoặc cho đến khi mùi gia vị tỏa thật thơm; nêm từ từ vào từng ít xì dầu vừa đủ cho nước thẫm màu lại, rồi đến ít tương đậu nành (tương bắc), sau cùng là chút muối cho đậm đà.

– Nhúng gà vào chảo nước gia vị đang sôi, trở đều trong một phút, lấy ra đặt ngửa gà lên vỉ, hạ lửa cho sôi nhẹ, múc nước gia vị xối bên trong gà khoảng 5 phút, đặt úp gà lại, xối đều khắp thân gà trong khoảng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi chín đều. Để cho thật ráo gà trước khi tùy ý chặt miếng hay xé thịt.

– Nước chấm: Phi 2 – 3 muỗng xúp dầu (hoặc mỡ nước thắng ra từ mỡ gà) với một muỗng xúp hành lá cắt nhỏ + gừng băm, nêm bột nêm, tương bắc và muối tùy khẩu vị.

Cách xối gà ngũ vị thấm rất sâu mà không làm bở da, nhão thịt. Chất lượng thành phẩm còn tùy vào chất lượng gia vị bạn đang có, nên nấu thử trước để gia giảm cho gà ngũ vị vừa ăn.

Loading...

Theo quehuongonline
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo