Để khách quý ăn thoải mái mà không hại sức khoẻ, bạn nên chon những món sau làm đồ nhắm khi uống rượu.

Các loại thịt, gia cầm, trứng

Rượu đi vào dạ dày sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể, dễ sinh ra thiếu protein. Do đó, nên chọn những món như trứng rán, đậu phụ, gà hầm, sườn nướng… làm món nhắm rượu để bổ sung protein.

Rau, hoa quả thuộc thực phẩm tính kiềm

Khi uống rượu, những đồ ăn như thịt, cá, gà, vịt… tương đối nhiều, tất cả đều là thực phẩm tính acid, để cân bằng tính acid kiềm trong cơ thể cần phải lựa chọn thêm rau, hoa quả thuộc tính kiềm, như đỗ giá xào, táo, hồng…

Rau nhiều chất xơ

Chất xơ có thể làm chậm hoặc giảm sự hấp thu alcohol, có tác dụng bảo vệ gan tạng. Rong biển, mộc nhĩ, bắp cải… đều là những lại rau chứa nhiều chất xơ. Có thể chế biến các món như salat rong biển sợi, hành tây trộn mộc nhĩ… đều là những món vừa ngon vừa bảo vệ gan.

Các loại khoai, ngũ cốc

Loading...

Trong những loại thức ăn này có chứa nhiều carbonhydrat, khi carbonhydrat và alcohol kết hợp với nhau sẽ giúp dạ dày giảm hấp thu alcohol. Hơn nữa, trong những loại thức ăn này còn chứa hàm lượng Vitamin nhóm B tương đối phong phú, có thể bổ sung Vitamin B1 bị tổn thất do uống rượu. Do đó, những món như khoai lang xào, ngũ cốc trộn rau… đều là những lựa chọn không tồi.

Đậu phụ

Bất kỳ loại rượu nào cũng chứa acetaldehyde. Acetaldehyde là một chất có độc. Chất acid aciduria trong đậu phụ là một loại acid amin quan trọng, nó có thể giải độc của acetaldehyde, đồng thời đẩy ra khỏi cơ thể. Dó đó, mọi người trong khi uống rượu hoặc sau khi uống rượu ăn chút đậu phụ vào rất tốt.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo