Với những nét độc đáo, tinh xảo của gần 2.000 pho tượng, hiện vật trong Chùa được làm bằng đất sét, với những cây đèn cầy (nến) to khổng lồ mà có thể đốt hết trên 50 năm…

Bửu Sơn Tự hay người dân còn gọi là Chùa Đất Sét – một ngôi chùa trong lòng thành phố Sóc Trăng, đã tạo nên một điều kỳ diệu và hấp dẫn du khách mỗi khi đến tham quan tại Chùa.

Đánh giá đúng tầm nghệ thuật kiến trúc của chùa Bửu Sơn Tự, ngày 10/12/2010 Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có Quyết định xếp hạng Bửu Sơn Tự là Di tích văn hóa (Di tích kiến trúc nghệ thuật) cấp tỉnh.

Để phát huy tiềm năng du lịch sẵn có, trong năm 2012, Chùa đã thành lập Ban Quản lý di tích. Từ đó đến nay, Ban Quan lý đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng ở địa phương, quản lý tốt các vật thể, kiến trúc trong và ngoài chùa. Hiện nay, trong khuôn viên Bửu Sơn Tự đều có nhân viên 02 bảo vệ (01 trước cổng Chùa và 01 bên trong sân Chùa) để giữ gìn an ninh trật tự, sắp xếp bãi đậu xe. Nhờ vậy 06 tháng đầu năm không xảy ra trường hợp nào làm mất an ninh – trật tự tại đây.

Ban Quản lý Chùa Bửu Sơn Tự quan tâm tu sửa, bố trí lực lượng, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh mội trường tốt nên Chùa ngày càng thu hút nhiều du khách đến tham quan. Đặc biệt, điều ấn tượng cho du khách đến Chùa là các cặp đèn cầy (nến) rất khổng lồ. Ngoài ra, còn có đèn Lục Long Đăng, các vị tượng Phật, Tháp Đa Bảo 13 tầng, tòa hoa sen 1.000 cánh, các linh vật bảo thú Long- Lân Qui- Phụng được nặn ra thật công phu. Du khách trong và ngoài nước không khỏi thán phục khi được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc được tạo dựng từ một người nông dân chưa có bằng cấp sơ đẳng nào về kiến trúc, hội họa hay nắn tượng.

Theo dulichvn
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo