Những ngày Tuần Văn hóa – Du lịch Ðà Lạt 2014, khách du lịch trong – ngoài nước đổ về tham quan, nghỉ dưỡng tại hồ Tuyền Lâm rất đông.

Tại đây, du khách có thể ngồi quanh hồ ngắm cảnh trời, nước mênh mông, mặt hồ xanh trong, sóng nước lao xao, rì rào như một khúc nhạc du dương, trữ tình muôn thuở, hoặc ngắm những du thuyền êm êm lướt sóng, đưa du khách đến những điểm du lịch dã ngoại sinh thái, những nhà hàng, những điểm ẩm thực dân dã, ngon miệng với những món nướng “nóng hổi” như gà, heo rừng, đà điểu, chim cu đất, cá tầm, cá lóc, cá rô phi… và những món lẩu đặc sản rau, hoa Ðà Lạt.

Nếu du khách nào yêu thích thể thao, thì chịu khó đi về phía nam của hồ chừng 2-3km sẽ được vào chơi golf tại sân Golf Sacom 9 lỗ, hoặc đi dã ngoại vào các cánh rừng xanh tốt, bạt ngàn, hoặc cưỡi voi ngắm cảnh tại Khu du lịch Phương Nam. Du khách muốn du lịch tâm linh để được lắng đọng tâm hồn trong tiếng chuông chùa vang trầm hùng, tiếng kinh kệ nao lòng thì lên Thiền Viện Trúc Lâm, hoặc du khách nào kết hợp giữa tham quan, nghỉ dưỡng với chữa bệnh thì có thể đến nhà thuốc y học cổ truyền Vườn Thương. Muốn qua đêm để được tận hưởng không khí tĩnh mịch của núi rừng, tiếng sóng vỗ lao xao, rì rào của hồ Tuyền Lâm, thì có thể ngủ lại trong các khách sạn hạng sang 4-5 sao của khu biệt thự Ðà Lạt – Edensee hoặc Sacom, Hồn Việt (sẽ khánh thành vào dịp 30/4/2014)… hoặc trong các nhà nghỉ bình dân khác nằm quanh hồ.

Hồ Tuyền Lâm thực sự là điểm tham quan, nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng của du khách trong ngoài nước. Vì vậy, nhiều du khách trước khi vào Trung tâm Ðà Lạt, hoặc trước khi chia tay Ðà Lạt, hoặc trong những ngày lưu trú tại Ðà Lạt đều muốn được ghé vào hồ Tuyền Lâm vãn cảnh, hoặc nghỉ dưỡng./.

Theo dulichvn
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo