Quên đi tình cũ đương nhiên là bạn sẽ làm được. Cần một chút bản lĩnh và những lời khuyên sau:

Phải thật lạnh lùng

Giữ liên lạc với anh ấy sẽ làm bạn khó bước tiếp lên phía trước, vì vậy, ít nhất là trong thời gian đầu mới chia tay, hãy cắt đứt hoàn toàn liên lạc: xóa khỏi danh sách bạn bè trên các trang mạng xã hội cũng như xóa cả số điện thoại. Nếu có nhiều bạn chung, hãy tạm tránh gặp mặt họ trong thời gian đầu ngay sau chia tay. Chính sự lạnh lùng có vẻ tàn nhẫn này mới có thể giúp bạn bỏ lại quá khứ  tình cũ và bước tiếp.

Đi du lịch ngắn ngày

Nếu bạn ở thành phố lớn, hãy đến một vùng nông thôn hay vùng miền núi. Còn nếu bạn ở ngoại thành, hãy chọn khu vực sầm uất, trung tâm thành phố để đổi gió. Khi có nhiều thứ mới mẻ quanh mình, bạn sẽ không còn thời gian bận tâm tới quá khứ.

Đầu tư vào sức khỏe và vẻ ngoài

Tranh thủ lúc này, bạn hãy tập trung xốc lại vẻ bề ngoài của mình. Hãy ăn uống lành mạnh hơn và đầu tư thời gian cho việc tập thể dục nhiều hơn. Ngoài việc đem lại cho bạn cơ thể khỏe đẹp hơn, khi phải vận động thể lực, cơ thể sẽ sản xuất ra hoocmon endorphin, giúp tâm trạng bạn phấn khích và dễ chịu. Hơn nữa, khi bạn cảm thấy hài lòng và tự tin với vẻ bề ngoài của mình, tâm trạng của bạn cũng sẽ tự nhiên thoải mái hơn.

Đừng quên tôn lên vẻ đẹp cơ thể mình

Loading...

Cất quần áo rộng thùng thình đi; thay vào đó, hãy mặc đồ gợi cảm tôn dáng, đi giày cao gót, mặc juyp ngắn, đổi màu son đỏ. Khi bạn ra đường, mỗi ánh mắt ngoảnh lại nhìn bạn với sự ngưỡng mộ sẽ là một liều thuốc làm tăng thêm sự tự tin cho bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng, mặc bộ đồ lót ren gợi cảm và đứng trước gương ngắm mình cũng sẽ làm bạn yêu quý bản thân hơn.

Đặt lịch massage, chăm sóc móng

Cảm giác được người khác nâng niu và chiều chuộng sẽ khiến suy nghĩ của bạn tập trung vào chính mình hơn là vào anh chàng kia. Ngoài ra, được massage cũng khiến cơ thể bạn thả lỏng, thoải mái.

Giả vờ đến khi bạn làm được

Cách này thật ra rất hiệu quả. Mặc dù bạn vẫn chưa quên được anh ấy, hãy giả vờ như đã quên, và dần dần bạn sẽ quên. Hãy bắt mình tham gia các cuộc vui và các buổi party, hãy trò chuyện và liếc mắt với các chàng khác, không lâu nữa đâu bạn sẽ nhận ra rằng mình không còn phải giả vờ vui vẻ và đáp lại câu chuyện cho phải phép với anh chàng nào đó, mà thật ra điều đó diễn ra tự nhiên vì chính bạn cũng đã bị anh ấy cuốn hút.

Làm cho mình bận rộn

Một trong những thứ khó khăn nhất sau khi chia tay là bạn không còn ai luôn luôn hiện diện bên bạn nữa. Để lấp đi khoảng trống đó, hãy lập ra nhiều kế hoạch mới như dành ra một buổi tối mỗi tuần đi chơi với đồng nghiệp hoặc gặp gỡ bạn bè trong giờ ăn trưa. Ngoài ra, hậu chia tay là thời điểm tốt nhất để bạn khám phá những sở thích mới của mình như tham gia lớp làm bánh, lớp học vẽ, lớp nhảy v.v. Mở rộng mối quan hệ của mình sẽ giúp bạn quen được thêm nhiều người mới và không còn thời gian để vương vấn người cũ.

Đôi lúc cũng cho phép mình yếu đuối

Hãy dành khoảng thời gian vừa đủ trong tuần để bạn có thể đối diện với chính mình, không bị ai làm phiền và đối mặt với cái kết của mối quan hệ. Lúc này, bạn đừng kìm nén cảm xúc, hãy khóc lên nếu điều đó làm bạn dễ chịu hơn. Chính việc bày tỏ sự đau đớn ra ngoài sẽ khiến vết thương mau lành hơn. Nhưng nhớ rằng, sau ít phút khóc lóc, bạn sẽ hậu đãi bản thân bằng cách ngâm mình thả lỏng trong bồn nước nóng hoặc xem một bộ phim hài.

Nhờ cậy các dòng chữ

Bạn bè là nguồn động viên tuyệt vời trong việc giúp bạn quên đi người ấy, nhưng bạn cũng nên tránh việc phụ thuộc và làm phiền tới họ quá nhiều. Khi nhớ người cũ, hãy bộc lộ suy nghĩ của mình qua các dòng chữ, đánh máy hoặc viết tay. Hãy thoải mái viết ra những suy nghĩ của mình nhưng đừng dại dột gửi đi cho anh ấy hoặc một ai khác.

Sắp xếp lại cuộc sống

Hãy dũng cảm vứt hết những đồ đạc của anh ấy ở chỗ bạn và cất hết quà của anh ấy vào thùng kín (đợi khi bạn bình tĩnh trở lại hãy quyết định xem có muốn giữ chúng hay không). Nên nhân dịp này mà dọn dẹp lại nhà cửa luôn, bài trí đồ đạc theo cách khác đi, để tinh thần, đầu óc bạn được tươi mới khi nhìn vào không gian mới, dành chỗ cho những điều tốt đẹp đang đến.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo