Đảo Phú Quý – Thiên đường cho môn lướt ván diều

0
521

“Với nước biển trong xanh và gió lộng, người dân thân thiện cùng những món ăn đặc trưng đất Việt, Phú Quý hứa hẹn sẽ trở thành một thiên đường của lướt ván diều (kitesurfing).”

Du khách Nga Anatoly Goryanov và Kostya Eshov đã bày tỏ cảm xúc của mình như vậy về tiềm năng du lịch nơi đây khi vừa tận hưởng cảm giác thích thú, hưng phấn được lướt trên đầu những ngọn sóng, bay bổng trên không và thả hồn theo những cánh diều no gió.

Cùng với một nhóm bạn Nga, các anh đã đến đây để hòa mình vào thiên nhiên, vào biển đảo còn nguyên nét hoang sơ, tận hưởng sự tinh khiết của đất trời và không khí trong lành của biển cả.

Kostya Eshov cho biết năm ngoái anh ở Phú Quý tới ba tháng và năm nay anh cùng các bạn sẽ lưu lại đây hai tháng. Say mê với khí hậu đầy nắng và gió, anh dự định sang năm sẽ quay trở lại để nhào lộn cùng cánh diều, lướt mình trên bọt biển trắng xoá.

Ở thiên đường Phú Quý anh đã làm quen, kết bạn với không ít du khách đến từ Australia, Thuỵ Sĩ, Italy… có cùng sở thích.

Đảo Phú Quý – Cù lao Thu xinh đẹp nằm giữa Biển Đông, được bao bọc bởi chín đảo nhỏ xung quanh, tạo thành huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) với diện tích tự nhiên gần 18km2 và dân số trên 27.000 người.

Nằm cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý về hướng Đông Nam và gần với các tỉnh ven biển đang bùng nổ du lịch, Phú Quý có đủ điều kiện để phát triển các tour biển đảo, đặc biệt là các loại hình nghỉ dưỡng, sinh thái, khám phá và mạo hiểm…

Chẳng những được ưu đãi về tài nguyên với những ngư trường có trữ lượng cá rất lớn, Phú Quý còn nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, nhiều di tích lịch sử, văn hóa vật thể và phi vật thể đặc trưng của vùng Nam Trung bộ, môi trường sinh thái trong lành, cảnh quan thơ mộng mà hoang sơ, mặn mà vị biển, xứng đáng là một trong chín điểm du lịch cấp quốc gia.

Để đánh thức tiềm năng to lớn đó, những năm qua huyện đảo đã đầu tư tu bổ, tôn tạo hệ thông di tích lịch sử, văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng, cải tạo nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông đến các điểm sinh thái, du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm như Hòn Tranh, vịnh Triều Dương, ghềnh Hang, mộ Thầy, chùa Linh Sơn, Hải Đăng…

Phú Quý đã xây dựng kế hoạch hoạch phát triển du lịch từ nay đến 2015, tầm nhìn 2020, nhằm từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo ra hàng nghìn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho xã hội.

Theo lộ trình này, huyện sẽ tăng cường và kêu gọi đầu tư để hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển các đội tàu cao tốc và trung tốc để rút ngắn thời gian, khoảng cách giữa biển đảo với đất liền, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch, xây dựng từ một đến hai khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng làm tiền đề cho việc quảng bá phát triển và mở rộng các loại hình du lịch…

Và những ai yêu thích lướt ván diều sẽ có một thiên đường nơi hạ giới, tràn trề nắng vàng và gió lộng quanh năm!/.

Theo quehuongonline
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!