Tôi đã nghĩ sẽ không bao giờ yêu ai chưa từng vào đại học cho đến khi nửa kia thực sự xuất hiện. Thực tế có nhiều người thành đạt mà không cần tấm bằng nào. Đừng từ chối một chàng trai kể cả khi họ chỉ đi học trường đời, bởi vì:

Trình độ học vấn không quyết định chỉ số thông minh

Những ai không có điều kiện tài chính để học cao lên hoặc không thích chọn con đường vào đại học cũng thông minh như bao người đỗ đạt khác. Thậm chí trí tuệ của họ còn vượt trội hơn vì họ phải xoay xở với cuộc sống từ sớm, họ tự tìm tòi cách hiệu quả nhất để làm giàu. Ở trường đại học, chúng ta được truyền đạt kiến thức chuyên môn, tuy nhiên thứ đó cũng có thể tự học. Chưa kể đa số sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp đi làm đều phải đào tạo trình độ chuyên môn lại từ đầu.

Tính thực tiễn

Một chàng trai không đi theo con đường học hành thường có những tài năng khác. Họ có thể giỏi giang ở các vấn đề mang tính thực hành hơn là học thuật. Về mặt nào đó, đàn ông nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ có ích hơn đàn ông có bằng nọ cấp kia mà chả biết sửa chữa bất cứ vật gì. Khi hẹn hò với các chàng trai không chỉ biết mọt sách, bạn chẳng phải lo về chuyện trục trặc xe pháo hay hỏng hóc nhà cửa, anh ấy sẽ giúp bạn sửa chữa mọi thứ.

Triển vọng nghề nghiệp

Tình hình việc làm những năm gần đây cho thấy tỉ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học càng ngày càng cao, có một tấm bằng không có nghĩa là sẽ kiếm được việc dễ dàng. Nhiều vị trí cần kinh nghiệm hơn là bằng cấp. Ở mốc 22 tuổi, cầm tấm bằng đi xin việc lần đầu có lẽ sẽ lao đao hơn người đã có 4 năm kinh ngiệm làm việc và tích cóp được ít nhiều từ ngần ấy năm tự kiếm sống thay vì bỏ tiền của gia đình vào việc học đại học.

Loading...

Không ai đáng bị đánh giá

Đừng nên áp đặt định kiến với người khác chỉ vì họ không có bằng đại học. Việc đó chẳng đánh giá được rằng anh ta bất tài hay không tốt. Một chàng trai xứng đáng với tình cảm của bạn khi anh ấy chia sẻ với bạn những giá trị và sở thích chung. Đừng vì tiêu chuần phải có bằng cấp mà bỏ lỡ một người yêu tuyệt vời. Định kiến xã hội vốn phù phiếm, đừng mang cả phù phiếm vào tình yêu.

Họ cũng là những người quan trọng

Đàn ông không cầm tấm bằng đại học trong tay thường quyết tâm chăm chỉ gấp đôi người bình thường và họ làm nhiều công việc thiết thực, quan trọng trong cuộc sống như xây dựng, sửa chữa đường ống, công nhân, nông dân, kinh doanh quán ăn, thời trang, …

Họ sống có hoài bão

Đàn ông tự lập sớm luôn nuôi nhiều hoài bão. Ở tuổi 18, gia đình không thể chu cấp cho họ đến trường hoặc họ có những khát vọng khác ngoài tấm bằng đại học. Người bỏ học sớm có thể sẽ tìm đường quay lại giảng đường khi đã vững vàng tài chính. Người muốn chứng minh học vấn không phải là con đường duy nhất sẽ phấn đấu xây dựng sự nghiệp của mình.

Phẩm chất tốt đáng quý hơn bằng cấp

Với một cô gái, quan trọng nhất là tìm ra người đối xử tốt, yêu thương mình chân thành. Nếu nghiêm túc yêu bạn, dù học đại học hay không họ cũng sẽ nỗ lực tạo cho bạn một cuộc sống đầy đủ. Người có học vị cao chưa chắc đã đối tốt với bạn vì vậy đừng coi bằng cấp là tiêu chuẩn hàng đầu khi chọn lựa nửa kia.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo