Ai đã từng được một lần đặt chân lên mảnh đất được mệnh danh “xứ Dừa”đều không khỏi bất ngờ về những sản phẩm được chế biến từ trái dừa. Dừa xiêm, kẹo dừa, củ hũ dừa, rượu dừa… đậm đà hồn quê, mộc mạc giản dị như người dân nơi đây.

Dừa từ ngàn đời này được coi là đặc sản của vùng đất Bến Tre. Nơi đây sản sinh ra hàng chục loại dừa khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, nhờ bàn tay khéo léo và sự thông minh của những người dân Bến Tre, dừa nơi đây được “biến tấu” để tạo ra những món ăn khác và trở thành đặc sản xứ Dừa.

1. Dừa Xiêm

Dừa xiêm đường có vị ngọt thanh, không chua. Nó trở thành đặc sản nổi tiếng của Bến Tre và tạo ra nguồn thu nhập dồi dào cho người dân nơi đây khi loại quả này được bán rộng rãi ở thị trường trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Dừa Xiêm Bến Tre đã trở thành thương hiệu nổi tiếng.

2. Kẹo dừa Bến Tre
Với sự thông minh và khéo léo của mình, người dân Bến Tre đã có khúc biến tấu trái dừa độc đáo khi chế biến ra món Kẹo dừa. Kẹo Dừa đã trở thành món quà tặng trong những dịp lễ, tết ở mảnh đất này, cũng như thức quà biếu hàng xóm, láng giềng.

Kẹo dừa ngày nay với sự tinh tế trong phối trộn các nguyên liệu và cách pha chế đã cho ra nhiều hương kẹo dừa khác nhau như kẹo dừa sô-cô-la, kẹo dừa sầu riêng…

3. Rượu Dừa Bến Tre

Loading...

Rượu dừa Bến Tre là thức đặc sản lạ kì của mảnh đất Bến Tre. Rượu dừa kì lạ ở chỗ, uống rượu dừa không say mà người uống lại cảm nhận được vị ngọt mát và hương thơm của trái dừa.

4. Bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng được chế biến từ Dừa là thức đặc sản của người dân Mỹ Lồng – Bến Tre có ba loại : Bánh đặc biệt có sữa, trứng gà, dừa ; Bánh ngang chỉ có dừa không sữa và Bánh sữa không dừa.

5. Củ hũ dừa

Củ hũ dừa là phần non nhất trên đọt cây dừa, nó được coi là “trái tim” cây dừa. Người dân Bến Tre sử dụng củ hũ dừa để chế biến những món ăn độc đáo lạ miệng như củ hũ dừa chiên bánh xèo, xào lòng gà… hoặc ăn sống.

Theo dacsanvungmien
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo