Thử dạo một vòng quanh Sài Gòn để thử 4 món cháo ngon và hấp dẫn nhé.

Cháo lòng Thuộc típ món dễ ăn, dễ tìm, cháo lòng luôn được nghĩ đến đầu tiên nếu ai đó muốn đổi món. Nấu cháo lòng không khó, song nấu thế nào cho ngon lại là bí quyết riêng. Ví như nhiều hàng thêm huyết tươi vào cháo với tỷ lệ nhất định đế dậy mùi thơm và màu sậm quyến rũ, có hàng lấy bí quyết luộc lòng làm điểm nhấn, hàng khác lại nhấn nhá ở cách nêm nếm gia vị hay vị béo của giò quẩy…

4 món cháo quen thuộc của Sài Gòn – 1

Cháo mực thường được gắn cho gốc gác duyên hải miền Trung. Song thực ra món cháo này lại có xuất xứ từ miền Tây, nơi người ta dùng bất kỳ nguyên liệu nào có sẵn để chế biến cháo. Có hai nguyên liệu chính dùng để chế biến cháo mực là mực tươi và mực khô, nhưng thường người bán chọn mực khô để bảo đảm tiêu chí đầu tiên của món ăn này là rẻ.

4 món cháo quen thuộc của Sài Gòn – 2

 Vào buổi sáng mát trời hay những ngày khó ở, tô cháo mực thanh đạm, ấm vị gừng luôn được lựa chọn cho một bữa đổi vị. 3 Cháo trắng Rất khó để đếm được có bao nhiêu xe cháo trắng tại Sài Gòn. Trong đó, tập trung đông nhất và có tiếng nhất là khu vực gần ngã tư Hàng Xanh (hướng cầu Bình Triệu) và ngã ba Nguyễn Tất Thành – Hoàng Diệu.

4 món cháo quen thuộc của Sài Gòn – 3

Cháo trắng và các món ăn kèm hấp dẫn (Ảnh minh họa) Gọi là cháo trắng, song nếu tấp vào một hàng cháo bất kỳ, ngoài nồi cháo trắng sôi nhẹ, thoảng vị dứa, bạn sẽ ngạc nhiên với vô vàn những món ăn mặn “đính kèm”. Từ những món kỳ công như thịt kho tiêu, cá cơm rang giòn, cá cơm kho mặn, cá bống kho tiêu, cá cơm kho khô đến những món có sẵn như trứng muối, chà bông (ruốc), trứng vịt bắc thảo…. Ai muốn ăn món gì có thể thỏa thích lựa chọn, thậm chí chỉ kêu 2-3 món, người bán cũng sẵn sàng chiều lòng. Giá một phần cháo như thế thường có giá từ 12.000 – 25.000 đồng, tùy nguyên liệu đi kèm.

Loading...

4 món cháo quen thuộc của Sài Gòn -4

Cháo cá miền Tây thơm ngon (Ảnh minh họa) Được xếp vào list những món cháo quen thuộc, song những ai lần đầu thưởng thức đều bất ngời với tạo hình và cách thưởng thức “y xì” món lẩu của món cháo này. Tuy vậy về mùi và vị, món ăn này độc đáo hơn lẩu với phần cháo béo ngậy, những viên thịt viên đi lạc với hạt tiêu sọ cay cay, thơm thơm bên trong.

Theo lamsao
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo