Ngại tiền điện mỗi tháng tăng lên và sợ ảnh hưởng tới sức khỏe, chị Linh Chi (24 tuổi, quận Phú Nhuận, TP HCM) rất hạn chế bật điều hòa dù Sài Gòn đang vào cao điểm của đợt nắng nóng.

Thuê căn phòng có diện tích rất nhỏ và thường chỉ ở một mình vào ban ngày nên chị không muốn bật điều hòa để tránh tốn kém chi phí phát sinh thêm hàng tháng. Mùa nóng, phòng xoay về hướng Tây rất bí, nhưng chị vẫn cố chịu nóng, chỉ sử dụng quạt làm mát không gian sống.

Anh Hoàng (34 tuổi, Hà Nội) thì không cho cho vợ bật điều hòa trong phòng ngủ để tránh ảnh hưởng đến con nhỏ. Anh kể, đêm nào bật điều hòa là bé thường bị lạnh, sụt sịt mũi, thậm chí cảm. Đọc nhiều thông tin nói rằng bé nhỏ nằm điều hòa dễ bị bệnh, hai vợ chồng đành chịu nóng theo con. Phòng có điều hòa nhưng thỉnh thoảng mới bật.

Chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm chia sẻ một lý do khác mà các khách hàng của anh thường băn khoăn khi sử dụng điều hòa là sợ không khí trong phòng kín bị ngộp, không trong lành, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chị Thanh Thủy (29 tuổi) kể kinh nghiệm riêng, khi đóng kín cửa phòng, bật điều hòa tạo cảm giác ngộp ngạt, điều hòa chạy trong khoảng 2 tiếng sẽ làm phòng cực lạnh, thế là tắt máy, mở cửa. Một tiếng sau đâu lại vào đấy, nóng như cũ, chị lại bật điều hòa
Với những lý do như sợ hao tốn điện, sợ luồng gió điều hòa ảnh hưởng đến trẻ nhỏ và sợ không khí điều hòa không trong lành, máy điều hòa ở nhiều gia đình trở thành vật trang trí mà người dùng rất ngại sử dụng. “Nếu bạn biết cách sử dụng điều hòa đúng cách có thể giải quyết được tất cả những băn khoăn kể trên. Nếu gia đình đã có điều hòa, mùa nóng bạn khoan nghĩ đến những giải pháp chống nóng phức tạp, có thể bắt đầu bằng sử dụng điều hòa đúng cách”, chuyên gia Lê Ngọc Tâm chia sẻ.

Những thiết bị điều hòa thế hệ mới thường trang bị những tính năng làm lạnh mạnh mẽ mà vẫn tiết kiệm điện và tạo không khí dễ chịu cho không gian. Máy điều hòa Samsung thế hệ mới với thiết kế tam diện giúp làm mát xa, nhanh hơn và đều khắp phòng. Máy có trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện và tính năng Virus Doctor giúp lọc bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí.

Chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm khuyên khi đã chọn được máy lạnh phù hợp với căn phòng, bạn có thể tiết kiệm điện năng bằng cách điều chỉnh máy lạnh đúng cách cho từng tình huống sử dụng. Với máy điều hòa Samsung thế hệ mới, để tiết kiệm điện năng bạn có thể chọn chế độ Single Mode dành cho một người. Với trường hợp gia đình có trẻ nhỏ, bạn không nên để máy thổi thẳng liên tục vào giường ngủ. Quạt của sản phẩm điều hòa nên cài đặt ở chế độ thấp và đảo gió. Nhiệt độ không được quá lạnh nên để khoảng 26-28 độ C. Nếu sử dụng máy điều hòa Samsung, bạn có thể đặt chế độ làm mát dễ chịu Comfort Cool để không khí tỏa ra khắp phòng.
Ngoài ra, khi lắp đặt sản phẩm, bạn cũng nên tham vấn nhân viên kỹ thuật để được tư vấn nơi đặt dàn nóng và dàn lạnh phù hợp nhất và có chế độ bảo trì máy thường xuyên để bảo đảm độ bền cho máy.

Loading...

Theo vnexpress
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo