Cà phê rất dễ gây nghiện nhưng uống nhiều cafe lại không tốt cho sức khỏe. Vậy có cách nào giúp chúng ta hạn chế uống cà phê?

1 Cắt giảm từ từ Bỏ cà phê hoàn toàn là một việc khó khăn. Điều quan trọng là bạn cần hạn chế lượng cafein một cách từ từ. Bắt đầu bằng việc giảm lượng uống hằng ngày, bằng cách bỏ một cốc trong thời gian đầu. Sau đó dần dần bỏ nhiều hơn. Bạn cũng có thể pha thêm cafe với nước, sữa để lượng cafein giảm.

2 Thay thế bằng đồ uống khác Bạn có thể bắt đầu ngày mới mà không uống cà phê, bằng cách thử một loại đồ uống khác như trà xanh hay thảo dược. Đây là những lựa chọn rất tốt cho sức khỏe.


3 Uống nước Bạn cũng có thể thay cốc cà phê của bạn bằng một cốc nước ấm. Mỗi lần bạn cảm thấy thèm cà phê, hãy uống nước thay thế. Điều này không chỉ giúp bạn giảm việc uống cafe mà còn tăng hàm lượng nước cho cơ thể.

4 Tập thể dục Chúng ta thèm cà phê vì nó mang lại sự kích thích năng lượng. Tập thể dục cũng là hành động thức đẩy năng lượng hơn cà phê. Chính vì vậy, hãy thử tập thể dục khi cắt giảm lượng cà phê để tránh những triệu chứng mệt mỏi.

5 Ngủ đủ giấc Cà phê là chất kích thích giúp chống lại buồn ngủ. Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn cần ngủ đủ giấc và tránh phụ thuộc vào cà phê để tỉnh táo.

Theo lamsao
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo