Những điều không nên giấu nhau trước khi cưới

0
657

Có những điều mà bạn nên nói ra với bạn đời trước khi hai người chính thức trở thành vợ chồng của nhau.

1.Suy nghĩ của bạn Hãy chắc chắn rằng bạn đã nói rõ ràng về những suy nghĩ, niềm tin, cách nhìn và quan điểm của mình trước khi quyết định đính ước, đặc biệt nếu bạn theo tôn giáo hay tín ngưỡng nào đó. Những điều này có thể gây nên tranh cãi dẫn đến xung đột sau này.

2 Kế hoạch nghề nghiệp của bạn Những yêu cầu công việc có thể đòi hỏi người phụ nữ phải làm việc ngày đêm. Nếu điều này diễn ra, bạn cần nói rõ ràng với chồng và cả những sự định tương lai cho sự nghiệp trước khi kết hôn, để hai người có thể hiểu và thông cảm cho nhau.

3 Thói quen của bạn Hãy nhớ rằng giai đoạn yêu nhau không phải là thời gian để bạn nhìn vào mà chính hôn nhân mới thực sự là lời cam kết cho cuộc đời. Vì vậy, luôn chỉ hứa những điều bạn có thể mang lại. Những điều đơn giản như thức dậy vào sáng sớm có vẻ dễ hứa nhưng thực sự làm điều này cả đời lại rất khó khăn. Thói quen chi tiêu, thói quen ăn uống hay thậm chí là những thói quen xấu như hút thuộc hay uống rượu, phải được nói ngay vào lúc bắt đầu để tránh những bất ngờ không vừa ý và cãi cọ sau này.

4 Mong đợi của bạn Hai người phải biết người kia mong chờ điều gì ở mình. Những điều đơn giản như mong đợi một cái ôm hay một cốc trà khi bạn mệt mỏi hay thậm chí những điều quan trọng như ủng hộ kế hoạch sự nghiệp hoặc muốn có bao nhiêu con… Nếu người ấy sau này mới biết về những mong đợi của bạn, có thể thật khó để quay lại và điều chỉnh.

5 Tài chính của bạn Chẳng có lý gì để giấu vấn đề tài chính với người mà bạn đang sắp cưới. Chính vì vậy, nói về chuyện tài chính trước khi cưới luôn là việc khôn ngoan để có kế hoạch tương lai một cách hiệu quả. Nó cũng loại bỏ những nguy cơ gây hiểu lầm và rắc rối trong hôn nhân.

Theo lamsao
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!