Hà Giang: Huyền ảo dòng thác nhũ hang Đán Pioóng

0
539

Được công nhận là di tích quốc gia từ ngày 10/3 vừa qua, hang Đán Pióong, được phát hiện trong lòng dãy núi Đán Pioóng (núi đá thủng) thuộc địa phận thôn Mường, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo sẽ được khai thác trở thành một điểm du lịch hấp dẫn nơi địa cầu cực Bắc của Tổ quốc.

Điểm nhấn đặc biệt của hang Đán Pioóng là dòng thác nhũ có độ cao khoảng hơn 20m đổ xuống đáy hang rất lung linh, huyền ảo khi có ánh sáng chiếu vào.

Đi sâu hơn vào trong hang, các loại thạch nhũ, vũng nước, thác nước tạo nên vẻ đẹp mê hoặc đối với những du khách thích du lịch khám phá, mạo hiểm.

Hang Đán Pioóng có giá trị địa lý, kiến tạo, địa chất độc đáo còn hoang sơ, nguyên vẹn nên chứa đựng nhiều vẻ đẹp hấp dẫn.

Ông Lương Văn Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết ngay sau khi danh lam thắng cảnh hang Đán Pioóng, xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia, Ủy ban Nhân dân huyện đã giao chính quyền xã Bạch Ngọc xây dựng kế hoạch nhằm phát huy giá trị di tích.

Trước mắt, địa phương xây dựng phương án bảo vệ cảnh quan môi trường xung quanh khu vực hang, đồng thời triển khai xây dựng một con đường rải nhựa và đá dăm cấp phối dài 2km nối liền đường giao thông của xã đến tận cửa hang nhằm phục nhu cầu thăm quan của nhân dân cũng như khách du lịch.

Việc hang Đán Pioóng được công nhận di tích cấp quốc gia sẽ là một điểm đến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Giang, mảnh đất biên cương địa đầu cực Bắc của Tổ quốc./.

Theo quehuongonline
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!