Một mùa xuân mới lại bắt đầu với cơn gió nhẹ đưa hương mát rượi, với ánh nắng chan hòa sáng sớm. Quê tôi Bến Tre, hương Tết bắt đầu có lẽ từ những mẻ mứt dừa mềm, béo ngậy thơm phức.

Dừa chọn làm mứt phải là dừa quả to, non vừa, tránh quả quá khô mứt cứng ăn không ngon. Mang dừa ra, lột bỏ vỏ xơ, đập gáo và tách riêng phần cơm dừa, gọt bỏ hết phần da vàng bao xung quanh cơm, chừa lại miếng dừa nguyên mang bào mỏng chừng 1 milimet rồi ngâm đến khi nước trong lại là được. Mang dừa ra trộn với 600gr đường tới khi ngấm đều, bắc chảo sên lửa riu tới lúc đường bám li ti vào miếng dừa thì nhắc xuống, để nguội tý là dùng được. Chú ý đảo đều tay, tránh miếng dừa bị cháy xém, ngả màu không như mong muốn.

Mứt dừa được Đặc Sản Miền Tây chọn mua là loại mứt làm từ cơm dừa non, làm hoàn toàn theo phương thức thủ công nên rất an toàn với phẩm màu độc hại. Hiện nay cửa hàng cung cấp mứt dừa cho Tết với hai màu trắng và xanh dứa phủ trên sợi dừa mỏng dải rất đẹp mắt.

Ngày Tết ăn mứt dừa thơm béo, thưởng thức ngụm trà nóng mào đầu câu chuyện rôm rả với người thân, bạn bè thì không còn gì bằng. Quà biếu Tết có hộp mứt dẻo thơm, khui ngay mà nhâm nhi thật đúng điệu. Với nguyên liệu an toàn, chọn lọc, đảm bảo vệ sinh, đóng gói đẹp mắt, sẽ rất tiện lợi khi liên hệ Đặc Sản Miền Tây ngay hôm nay để chuẩn bị thật chu đáo cho giỏ quà đón Tết thật ý nghĩa.
Theo dacsanmientay
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo