Tôi vẫn luôn ước ao mình sẽ có con gái. Chỉ nghĩ đến những chiếc áo váy, nơ buộc tóc toàn màu hồng thôi đã thấy háo hức rồi. Con gái tôi sẽ có mái tóc dài óng ả, đôi mắt to tròn. Con bé là điều xinh đẹp nhất, hoàn hảo nhất mà tôi có được. Mấy cô bạn tôi đều nói: “Nuôi con gái khó và vất vả lắm”. Họ nói vậy vì họ đẻ toàn con trai. Nhưng tôi vẫn mong một ngày có được hạnh phúc khó khăn, vất vả ấy.

Nếu có con gái, tôi sẽ dạy nó nhiều điều về tình yêu, về bạn trai, dạy nó cách yêu lấy bản thân và nhiều điều khác nữa. Tôi muốn con học được từ những sai lầm của mẹ, muốn con hiểu rằng yêu con người của chính mình là bước đầu tiên và đúng đắn nhất để có thể yêu người khác và được họ yêu. Hãy chọn người đàn ông đáng tin, đầy yêu thương. Anh ta phải là người yêu trẻ con, người chiến thắng trong cuộc đua “ông bố hoàn hảo nhất”.

Tôi sẽ dạy con gái cách trở nên kén chọn, và bảo nó đừng vội an phận, thỏa hiệp chỉ bởi vì có ai đó nói rằng nó “kén cá chọn canh” quá. Chứ sao! Tìm kiếm tình yêu và một người đàn ông xứng đáng là chuyện không hề dễ, xứng đáng để phụ nữ phải mất nhiều thời gian.

Tôi cũng sẽ dạy con rằng đàn ông ngoài kia chẳng thiếu. Trái tim tan vỡ rồi cũng sẽ có lúc lành, mối tình đầu dang dở rồi cũng khiến con quên, con sẽ lại biết yêu và tận hưởng sự ngọt ngào của tình yêu lần nữa. Bất kể thể nào, hãy tin vào chính mình, tin vào cảm giác của mình đối với điều mình cho là đúng. Lắng nghe sự mách bảo của bản năng sẽ giúp con đi đúng hướng, bất kể người khác nó nói gì, bất kể tôi có muốn bảo vệ nó đến đâu.

Và dành cho những cậu chàng sẽ hò hẹn với con gái tôi: Các cậu nên biết rằng con bé rất thông minh, xinh đẹp, tốt bụng và có một trái tim kỳ diệu. Hãy tiếp cận tôi bằng tình yêu cậu dành cho con gái của tôi. Tôi nhỏ bé thôi, nhưng tình yêu dành cho con cũng có thể biến tôi thành người khổng lồ biết cắn.

Tôi vẫn ước mong một ngày có thể nói với con gái bé bỏng của mình rằng, yêu là yêu, và tình yêu xứng đáng có được mọi điều. Chỉ cần trái tim chân thành và có một niềm tin vững vàng, con chắc chắn luôn thấy mình hạnh.

Theo dantri
* Nếu bài viết này hữu ích với bạn, hãy “tiếp lửa” cho Tâm Học bằng cách bấm
Like, Google +1, Tweet hoặc Chia Sẻ, Gửi….cho bạn bè , người thân. Chân thành cảm ơn!

Loading...
Loading...

Leave a Reply

Please Login to comment
  Subscribe  
Nhận thông báo